Back To Top

banner im good

Rất nhiều phụ huynh luôn mang trong mình suy nghĩ, trẻ giỏi một môn học nào đó là do năng khiếu, do khả năng di truyền. Tuy nhiên thực tế cho thấy tài năng bẩm sinh chỉ là một phần của sự thành công, những người thành công thường là những người làm việc chăm chỉ nhất chứ không phải những người có chỉ số IQ cao nhất.

1. Mọi trẻ em đều có thể học giỏi môn toán

Tư duy tích cực chính là động lực để con người vượt qua những khó khăn và khác biệt so với những người khác. Môn toán hay bất kỳ môn học nào cũng vậy, bất cứ ai cũng có thể thành công nếu cố gắng hết mình. Nhà khoa học lừng Einstein cũng đã trải qua sự đấu tranh rất nhiều, bởi ngay từ bé  giáo viên đã nói với cha ông rằng dù chọn nghề nào đi chăng nữa thì ông cũng sẽ không bao giờ thành công, nhưng sự thật là ông đã vươn tới đỉnh cao của sự sáng tạo, được cả thế giới công nhận.

Bí kíp học giỏi môn toán  

Có rất nhiều người tin rằng, Toán là khả năng thiên phú của mỗi người, sinh ra đã có khả năng nhất định và thách thức chỉ là bệ phóng giúp học vượt qua giới hạn của chính mình. Nếu bạn đang có suy nghĩ này, thì hãy nhanh chóng sửa đổi, đừng bao giờ nói trước mặt trẻ “Chưa bao giờ tôi giỏi Toán”. Điều này cho phép trẻ em dễ dàng từ bỏ và tin rằng Toán học nằm ngoài tầm với của mình.

2. Sử dụng lời khuyến khích động viên với trẻ

Đừng tiết kiệm những lời khen ngợi khi con hoàn thành các bài tập khó, điều này giúp bé củng cố niềm tin về bản thân và cố gắng hơn nữa. Không có một giới hạn nào về khả năng của con người, hãy xem những bài tập khó như cơ hội để học hỏi và cải thiện mình, trí thông minh có thể được xây dựng và phát triển qua kinh nghiệm và sự nỗ lực cố gắng chứ không bị kìm hãm lại bởi những hạn chế bẩm sinh.

Vì vậy, hãy động viên khuyến khích con để con luôn mang trong mình tư duy tích cực. Nếu suy nghĩ tích cực trẻ sẽ vững vàng khi trải qua những việc không dễ dàng, không chỉ trong học tập mà còn trong những tình huống cuộc sống sau này. 

3. Không so sánh con với các bạn khác

Đừng bao giờ đem con ra so sánh với những đứa trẻ xung quanh, mỗi trẻ đều mang trong mình tư duy và nhận thức khác nhau, đừng nhìn vào bề nổi và đánh đồng tất cả mọi thứ. Hãy thận trọng xem xét quá trình cố gắng và nhận thức của con chứ không phải so sánh khả năng của con với những trẻ xung quanh khác.

Cách học giỏi toán cho trẻ từ sớm

Nếu con bị điểm không tốt trong bài kiểm tra, hãy cho con thấy nguyên nhân và dành thời gian để hướng dẫn con thực hành tốt hơn, khuyến khích con quên đi những thất bại và tập trung vào những cơ hội tiếp theo để nâng cao khả năng của mình.

4. Giúp con làm quen với ngôn ngữ toán từ sớm

Ngôn ngữ Toán rất quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của trẻ. Hãy cho con làm quen với ngôn ngữ toán bằng những trò chơi thông thường, trong một cuộc thi, hãy thi xem ai phát hiện nhiều hơn các từ vựng liên quan đến chủ đề Toán học hơn, ai phát hiện ra nhiều hình khối có màu sắc giống nhau hơn,… Bạn sẽ thấy trẻ học ngôn ngữ Toán  đơn giản như đang nói về những chủ đề khác nhau mà bạn cùng con vẫn trao đổi hàng ngày

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng một trò chơi tập thể và rủ bé tham gia cùng, chia nhóm, đếm người, bằng nhau, ít hơn, nhiều hơn, lớn hơn nhỏ hơn, tất cả đều đang sử dụng ngôn ngữ Toán.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good