tieng nhat chuyen nganh toan hoc 1Toán học lớp 9 là môn học được đánh giá là khô khan nhưng lại đặc biệt có sức “quyễn rũ” vì ở toán có nhiều điều để các em khám phá. Để học tốt môn toán lớp 9 thực ra không hề khó, các em học sinh chỉ cần nắm vững phương pháp học toán khoa học, kết hợp với chăm chỉ thì học giỏi môn toán lớp 9 chỉ nằm trong tầm tay của các em. Bài viết này sẽ chia sẻ với các em một số phương pháp học toán lớp 9 để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng khám phá các phương pháp đó nhé.

Phương pháp 1: Nắm vững lý thuyết các bài học

Muốn học tốt môn toán lớp 9, điều đầu tiên các em cần làm đó là nắm thật chắc lý thuyết các bài học. Nếu ngay cả những kiến thức cơ bản, những tiền đề được sử dụng để giải các bài toán các em cũng không thể nắm vững thì học toán lớp 9 không hiệu quả là điều tất yếu. Vì thế, dù hơi khô khan nhưng hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,… kể cả đại số và hình học. Mỗi em hãy tạo cho mình một quyển sổ tay toán học để khái quát, tóm tắt lại các kiến thức toán học của mình nhé.

Phương pháp 2: Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Sẽ không thiếu các em học sinh học đại và bỏ hình vì môn hình học được đánh giá là khó, phức tạp hơn đại số. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút thì Hình học sẽ không “khó nhằn” như các em vẫn nghĩ. Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác đề nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các em khi đi tìm lời giải bài hình. Các em cần lưu ý để học đều cả đại số và hình học, có như vậy các em mới có thể học tốt toàn vẹn toán học lớp 9.

Phương pháp 3: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không hề khó, điều các em cần làm chính là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao, “trăm hay không bằng tay quen”.

Muốn vậy, trước hết các em hãy làm hết bài tập trong sách giao khoa; sách bài tập toán lớp 9; sau đó làm các bài toán tổng hợp và bài toán nâng cao. Việc làm nhiều bài sẽ giúp các em gặp nhiều dạng bài khác nhau và có khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

Phương pháp 4: Hãy đọc nhiều sách tham khảo

Nếu có thể hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiệu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các em chưa biết. Hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày để học tón tốt hơn.

Phương pháp 5: Học toán lớp 9 Online

Với sự phát triển của công nghệ, học toán lớp 9 online sẽ là phương pháp hữu hiệu dành cho các em có phương tiện internet. Các em có thể tìm tới một số trang web uy tín để học toán online. Thông qua đó các em sẽ rèn luyện và nâng cao hiệu quả trong học tập.

Chúc các em thành công!