Back To Top

banner im good

10 thoi quen ren luyen tri thong minhĐể bộ não khỏe mạnh thì bạn cần phải có kế hoạch luyện tập thường xuyên và liên tục. Hãy dành vài phút mỗi ngày mỗi ngày để thực hiện các bài tập, chúng sẽ giúp bạn nâng cao năng lực tư duy, đồng thời hỗ trợ cải thiện trí nhớ hiệu quả và mang lại tác dụng tĩnh tâm cực cao cho bạn. Bài viết sau sẽ giới thiệu một số thói quen rèn luyện trí thông minh hiệu quả để bạn tham khảo.

1. Tập quan sát hàng  ngày

Một trong những thói quen rèn luyện trí thông minh tương đối phổ biến và thường nhật cho bạn là nên tập quan sát hàng ngày.

Chúng ta cần hiểu rằng quan sát không hề giống với nhìn, bởi khi quan sát bạn vừa phải nhìn vừa phải phân tích những điều mà bạn nhìn thấy được, và khi bạn quan sát bạn cũng có thể dễ dàng nhìn ra được toàn bộ những thứ mà trong lúc vô ý bạn đã bỏ qua những không ngờ tới

Việc quan sát mọi thứ xung quanh, không ngừng tưởng tượng, phát huy năng lực tư duy của bản thân sẽ giúp bạn rèn luyện được não bộ tốt nhất và đảm bảo giúp bạn ngày càng nhanh nhạy hơn trong tư duy đấy nhé.

2. Học tập không ngừng

Không ngừng nghỉ trong học tập cũng là cách rèn luyện não bộ và tăng cường khả năng tư duy hiệu quả cho học sinh, bởi khi bạn mở tâm trí bản thân ra để học tập, não bộ của bạn cũng quen dần với những hoạt động trí lực và học hỏi này, tạo thành thói quen học tập cho não bộ

Đặc biệt nếu bạn muốn tăng cường vốn hiểu biết và tư duy của bản thân thì tốt nhất bạn không nên ngừng nghỉ quá trình học tập của mình, thay vào đó bạn cần có cách nắm bắt cơ hội học tập của bản thân một cách tốt nhất, làm quen với những vốn hiểu biết của mình và không ngừng học hỏi mọi thứ xung quanh

Bạn có thể học tập những tri thức mới trong sách vở hay học tập từ những người xung quanh đều được, bởi có rất nhiều người có kiến thức rộng rãi hơn bạn theo từng lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu đấy nhé.

3. Không ngừng phân tích các khả năng

Luôn phân tích những khả năng có thể trong các vấn đề bạn đang băn khoăn, thoát ra khỏi những giới hạn của vấn đề và tìm kiếm nhiều câu trả lời cho vấn đề của bạn cũng là giải pháp rèn luyện trí thông minh cực hay cho bạn.

Việc không ngừng tìm kiếm đáp án và phân tích các khả năng, ý tưởng và tìm kiếm những cách giải quyết thích hợp có thể giúp bạn gia tăng khả năng thông minh và linh hoạt hơn rất nhiều đấy nhé.

4. Luôn luôn lắng nghe

Chú ý lắng nghe nhiều cũng là cách rèn luyện não bộ và trí thông minh của bạn tốt nhất .

Chúng ta cần biết rằng khi bạn không ngừng tĩnh tâm để lắng nghe những âm thanh có xung quanh mình cũng không khác gì việc bạn đang hấp thụ một phần của thế giới này, giúp não bộ của bạn có thể mở rộng thông tin hơn và rèn luyện khả năng phản xạ, tư duy tốt nhất.

Bạn cần chú ý lắng nghe ở mọi lúc, mọi nơi, chẳng hạn khi đang đi trên đường bạn cũng có thể lắng nghe những điều mọi người đang nói, học hỏi cách suy nghĩ và tư duy của họ để sử dụng cho bản thân.

Ngoài ra bạn cũng có thể luyện tập cách lắng nghe bằng việc lắng nghe nhiều những thể loại âm nhạc mới nhằm nâng cao khả năng rèn luyện tư duy cũng như trí thông minh của bản thân.

5. Hãy thử nghiệm những điều mới mẻ

Thử nghiệm những điều mới mẻ là giải pháp tăng cường hiểu biết cho bản thân hiệu quả mà bạn nên thử sử dụng, lúc này tốt nhất bạn nên bước ra khỏi vùng bao bọc an toàn của bản thân, thay vào đó cần bắt đầu thử nghiệm dần với những luồng kiến thức mới, những tư duy mới để tránh việc bản thân phải bỏ lỡ những kiến thức quý giá mà bạn có thể học hỏi được, đôi khi có những kiến thức trong quá trình thử nghiệm này còn có thể thay đổi hoàn toàn tâm trí hay cuộc sống của bạn mà bạn không ngờ tới đấy nhé

Việc tìm kiếm các khóa học mới mà bạn chú ý đến, học thêm những lĩnh vực mà bạn không quá hiểu biết về lĩnh vực đó cũng là giải pháp khá hay có thể giúp bạn thành công hơn và rèn luyện năng lực tư duy tốt nhất.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good