55d6c5306ecd9Toán lượng giác là một trong những phần quan trọng trong chương trình toán trung học phổ thông. Với nhiều bạn học sinh phần nội dung này được cho là khó vì các phương trình lượng giác có đặc trưng khác hoàn toàn so với các phương trình bình thường. Yêu cầu về một phương pháp giải toán lượng giác hiệu quả đặt ra như một vấn đề thiết yếu với các em học sinh ngày nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng quan kiến thức về toán lượng giác nói chung cũng như giới thiệu cho các bạn những phương pháp giải toán lượng giác và các lưu ý khi giải dạng toán này.

Lượng giác là môn nhánh toán học có nguồn gốc từ Hy Lạp. Trong tiếng Anh, lượng giác nghĩa là Trigonometry (từ tiếng Hy Lạp “trigonon” có nghĩa là "tam giác" + metron là "đo lường"). Đây là một dạng toán với mục đích tìm hiểu về hình tam giác cũng như sự liên hệ giữa các cạnh của tam giác và góc độ của nó.

Lượng giác giúp chỉ ra các hàm số lượng giác. Toán lượng giác được sinh ra từ thế kỷ III trước Công nguyên. Nó là nhánh của bên toán hình học và được dùng chủ yếu với mục đích nghiên cứu thiên văn. Lượng giác đồng thời cũng là nền móng cho ngành nghệ thuật ứng dụng trắc địa.

Có thể nói Lượng giác là một nhánh toán khá thú vị và được yêu thích. Tuy nhiên độ khó lại khá cao, mặc dù không quá nhiều kiến thức. Những phương pháp giải toán lượng giác hiệu quả sẽ là chia khóa giúp các em học sinh thành công hơn trong bài thi Đại học của mình.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp giải toán lượng giác hiệu quả, hy vọng sẽ giúp đỡ các em nhiều trong việc học tập.