Back To Top

banner im good

luyen bo naoNão là cơ quan phức tạp và bí ẩn nhất trong cơ thể con người. Bộ não con người là một cỗ máy rất tinh vi, nó có thể tiếp tục phát triển với điều kiện con người không ngừng học tập và rèn luyện. Luyện tập trí nhớ, phản xạ, ngôn ngữ… là các hoạt động thường ngày rất quan trọng để giúp bộ não phản ứng nhanh nhạy. Vậy làm thế nào để bộ não luôn nhạy bén? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé các bạn.

Xem tiếp...

999500dziecko2 tuổi là một cột mốc vô cùng quan trọng, được xem là giai đoạn “vàng” để rèn luyện trí nhớ cho các bé. Có rất nhiều nhiều bậc cha mẹ khi xem chương trình “Những em bé thiên tài nhất Nhật Bản” (Chibikkotensai nipponichi) đã tỏ ra rất ngạc nhiên nhưng thực ra hầu hết trẻ em đều có khả năng biểu lộ trí nhớ tuyệt vời như những trường hợp trong chương trình đó. Nếu được rèn luyện trí nhớ trong giai đoạn này, bé sẽ có thể duy trì trí nhớ tốt lâu dài, tạo nền tảng vững chắc cho khả năng học tập và thành công trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu các cách rèn luyện để bé tăng khả năng ghi nhớ siêu phàm của bé mẹ nhé.

Xem tiếp...

kids2Bước ngoặc mới, hành trang mới của các con khi bước vào một môi trường mới, đòi hỏi cha mẹ phải linh hoạt trong cách chia sẻ, định hướng phát triển cho con. ở giai đoạn này tâm lý của con thay đổi liên tục, các bạn bắt đầu muốn thể hiện mình, muốn ý kiến của mình được cha mẹ, mọi người công nhận mặc dù có thể nhận thức chưa thực sự đi đúng hướng.

Xem tiếp...

static1squarespace 1509510816895 0 19 373 728 crop 1509510827184 1509594230151 1509616288458 crop 1509616339251Trong xã hội phát triển như hiện nay, các cha mẹ luôn mong muốn con mình phát triển toàn diện nhất, cả nhân cách và trí tuệ. Tuy nhiên ở mỗi gia đình sẽ có cách giáo dục, định hướng phát triển cho con bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt các con mới vào lớp 1, các con như một tờ giấy trắng chưa được mài dũa, việc giáo dục con trong giai đoạn này hết sức cần sự khóe léo và tinh tế.

Xem tiếp...

transtono de aprendizagemCó thể nói chán học là “căn bệnh” mà rất nhiều học sinh đang mắc phải. Tùy vào từng trẻ sẽ có một cấp độ, một thời gian “nhiễm bệnh” khác nhau. Nếu cha mẹ không kịp thời phát hiện và có những biện pháp để khắc phục ngay tình trạng chán học cho trẻ thì lực học của trẻ rất dễ có khả năng tụt dốc không phanh. Vậy cha mẹ nên làm gì khi con chán học?! Hãy cùng I’m Good chia sẻ vấn đề này nhé.

Xem tiếp...

lam nao de co tri nho tot1Làm thế nào để có trí nhớ tốt là một câu hỏi nhỏ được nhiều người khá quan tâm. Bởi trong cuộc sống tất bật, đôi khi có quá nhiều điều đòi hỏi chúng ta cần phải ghi nhớ để thực hiện kịp thời. Một cuộc sống được tổ chức tốt, lành mạnh sẽ giúp chúng ta có trí nhớ tốt, luôn sẵn sàng để ứng phó với những khó khăn phát sinh trong cuộc đời.

Xem tiếp...

tre vao lop 1 3 phunutoday 1470120819Trẻ em lười không chịu học là một nỗi niềm lớn của rất nhiều quý cha mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng đều ham học và cảm thấy thú vị với việc học. Vậy làm như thế nào để giúp cha mẹ chấm dứt tình trạng lười học của con. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bí quyết giúp trẻ chấm dứt tình trạng lười học, không chăm chỉ, chểnh mảng việc học hành. Mời quý cha mẹ cùng theo dõi.

Xem tiếp...

Tieng anh giao tiep thong dungMỗi người sinh ra và lớn lên đều được nghe đến và nhắc đến chữ “học”. Học tại trường học, học tại trường đời, học từ bất bất cứ người nào đi ngang cuộc đời ta, học từ bất cứ sự việc nào xảy đến với chúng ta. Vậy tại vì sao phải học?

Xem tiếp...

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good