Back To Top

banner im good

renchoconthoiquenhamhoc HGNCCon ham học luôn là mong muốn của các bậc cha mẹ. Khi con ham học, con sẽ có sự chủ động, tự giác mà không cần cha mẹ phải nhắc nhở, thúc giục về việc thực hiện bài tập. Vậy làm thế nào để giúp con ham học, cha mẹ hãy cùng tham khảo một số các cách sau:

Xem tiếp...

con luoi hoc 2 phunutodayTrẻ lười học là nỗi khổ tâm của không ít các bậc cha mẹ. Mỗi ngày cha mẹ đều tốn rất nhiều thời gian nhắc nhở, chỉ bảo thậm chí là ngồi hàng giờ cùng con học bài nhưng tình hình không hề cải thiện, chỉ cần hở ra một chút là con vịn đủ lý do để ngừng học. Thay vì buồn phiền, bực dọc, điều trước tiên cha mẹ cần làm là tìm hiểu tại sao trẻ lười học.

Xem tiếp...

photo 1548099181 1214eee854b2Tập trung trong học tập là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần rèn luyện ngay từ nhỏ và là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn ở con. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng nắm được các phương pháp, bí quyết giúp trẻ tập trung hơn. “Vì sao con không tập trung?” hay “Làm thế nào để con tập trung?” luôn là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ trong độ tuổi từ 3 – 10 tuổi thường có rất nhiều tò mò và hiếu kỳ về mọi thứ xung quanh. Các bé rất dễ dàng bị xao nhãng đôi khi chỉ vì những thứ rất nhỏ nhặt và đơn giản, có thể là một cái lá rơi bên ngoài cửa, một mẩu giấy vụn, thậm chí một vết nứt trên mặt bàn.

Xem tiếp...

photo 1472162072942 cd5147eb3902Con tự giác ngồi vào bàn học, chăm chỉ học bài và làm bài là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều cha mẹ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu vì “bệnh lười học của con”. Khuyên bảo có, nhắc nhở có, thậm chí quát mắng nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Xem tiếp...

phuong phap day con hoc hieu qua 1Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học tập trong tâm thế hào hứng, vui vẻ và đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, để được như vậy không phải là điều đơn giản. Nhiều cha mẹ đang vật lộn đi tìm câu trả lời cho việc dạy con học bài thế nào cho hiệu quả nhưng vẫn chưa có được đáp án.

Xem tiếp...

photo1533797998756 15337979987571745053343Con chăm ngoan học giỏi là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, hiện tại, rất nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng, sốt ruột và bất lực với tình hình học tập của con. Trẻ ham vui và dễ mất tập trung trong khi học khiến hiệu quả thu được không cao.Vậy là thế nào để khuyễn khích trẻ chăm học hơn?

Xem tiếp...

phuong phap day tre lop 1 tap doc 1Lớp 1 được xem là một trong những cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của trẻ. Ở giai đoạn này, trẻ sẽ được làm quen, học hỏi và khám phá những kiến thức mới, được tập viết, đánh vần, học Toán và các môn học khoa học khác…

Xem tiếp...

3 sai lam khi day con hoc tieng anh 1527231759873409865799Dạy con học chữ là một việc làm vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên con tập làm quen với mặt chữ và cách phát âm. Tuy nhiên, điều đó không phải là dễ dàng thực hiện, có con rất thích học nhưng cũng có con không chịu phối hợp cùng cha mẹ trong quá trình học.

Xem tiếp...

cach day con tu hocĐể có thể kích thích khả năng tư duy, sáng tạo cũng như nâng cao kết quả học tập của trẻ, các bậc cha mẹ cần có cách dạy con tự học phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết điều đó. Hiện tại rất nhiều cha mẹ đang cảm thấy đau đầu vì con cái họ không tự giác và chăm chỉ học hành.

Xem tiếp...

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good