Back To Top

banner im good

1421631244 de thi thu hoc sinh gioi lop 7 mon toan nam 2012 de so 24 1Môn Ngữ văn ở bậc THCS được chia làm ba phân môn: Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn, trong đó tập làm văn là phân môn được coi là khó nhất. Thực tế cho thấy kĩ năng vận dụng các phương thức biểu đạt trong văn bản, kĩ năng viết, bộc lộ cảm xúc trong bài tập làm văn của nhiều học sinh chưa cao. Vậy làm sao để để khắc phục tình

trang này? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Xem tiếp...

students RGVVNhắc tới môn Văn, nhiều học sinh và cả các bậc phụ huynh đều cho rằng: Học văn cần năng khiếu và có cảm xúc, nên do đó, nhiều bạn lấy đó là lí do để chểnh mảng trong việc học văn và chán ghét môn tập làm văn. Hơn nữa, đôi khi nhiều bạn cảm thấy bài văn của mình khá tốt, có cảm xúc viết bài nhưng chỉ nhận lại được lời nhận xét của giáo viên là “ lạc đề, lan man, lủng củng,…”, từ đó khiến các bạn càng thấy chán học môn Tập làm văn.

Xem tiếp...

1 225486Hiện nay , bộ môn văn học vẫn giữ vị trí quan trọng trong các phân môn ở nhà trường phổ thong thậm chí là phân môn Tập Làm văn ở các trường tiểu học. Học Văn giúp cho chúng ta hiểu sâu hơn về cuộc sống, về tình người; hơn nữa học Văn còn giúp ta có cách diễn đạt, thể hiện tình cảm sâu sắc, hàm súc hơn thông qua các hình tượng nghệ thuật. Tuy nhiên, không ít các học sinh vẫn không thích học Văn, thậm chí sợ học Văn bởi chưa thấy được cái hay, cái đẹp của môn Văn.

Xem tiếp...

tai sao hoc sinh khong thich hoc van 1Bạn yêu thích môn văn hay bạn đang học môn học này trong sự chán ghét? Nếu thích bạn sẽ học rất tốt môn này còn tất nhiên nếu ghét bạn sẽ không có chút hứng thú nào. Do đó, việc xảy ra tình trạng học lệch giữa môn văn và môn toán là điều thường xuyên gặp của các học sinh.

Xem tiếp...

phuong phap ren luyen tri nhoVăn miêu tả là loại văn giúp người đọc, người nghe hình dung những đặc điểm, tính chất nổi bật của một sự vật, sự việc, con người, phong cảnh…. làm cho đối tượng miêu tả như hiện lên trước mắt người đọc, người nghe. Những năng lực cần có khi làm văn miêu tả:

Xem tiếp...

nduong cplcLà một trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia, môn Ngữ Văn đang khiến nhiều học sinh băn khoăn bởi để đạt điểm cao không phải dễ. Vậy bí quyết làm bài thi Ngữ văn đạt điểm cao là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp...

stock photo student studying 30485911Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có câu: “Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Ngôn ngữ là một trong những nhân tố hợp thành quan trọng góp phần làm nên nền tảng về giá trị bản sắc tinh hoa của nền văn hóa dân tộc. Tôi đã đọc ở đâu đó câu nói rằng: “Tiếng Việt là thứ của cải cô cùng lâu đời và quý báu của dân tộc” bởi nó liên quan đến ý thức xã hội và giao tiếp ứng xủ, cũng như các kết quả hoạt động vật chất và tinh thân của người Việt. Vậy phương pháp nào giúp người Việt và những bạn bè quốc tế yêu Tiếng Việt có thể tự học Tiếng Việt. Xin mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây!Xin mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

Xem tiếp...

shutterstock 140863204.jpg.CROP .original originalHiện nay có khá nhiều phụ huynh than phiền về việc trẻ không tự giác học ở nhà, họ rất “mệt mỏi” khi hàng ngày phải nghĩ ra nhiều cách để ép con ngồi vào bàn học. Tuy nhiên, nếu học bài với thái độ ép buộc thì có hiệu quả không? Và nếu không có cha mẹ nhắc nhở, các con có tự giác ngồi vào bàn học? Vậy phương pháp giáo dục nào giúp hình thành thói quen tự học ở nhà và đồng hành cùng trẻ trong tương lai?

Xem tiếp...

lam sao de con cham hoc 2Nếu bạn đã từng là một học sinh gặp khó khăn trong môn văn thì chắc hẳn bạn cũng phải đối mặt với những vấn đề như “Trời ơi, việc soạn văn sao mệt và chán thế?”, “Sao mình ngồi vào bản mà chẳng biết viết chữ gì?”, “Làm sao mà có thể phân tích được một tác phẩm dài loằng ngoằng thế này?”, “Môn văn thật khô khan và nhàm chán”,… và còn rất rất nhiều khó khăn nữa. Nếu đúng là như thế thì mình và bạn, chúng ta hiểu nhau và có cùng trải nghiệm với nhau. Mình cũng đã từng như thế, cho đến một ngày, mình được tiếp xúc với những bạn chuyên văn, với những bạn đội tuyển quốc gia văn. Thế là kinh nghiệm được tích lũy, và cùng với trải nghiệm của chính mình, mình mới phát hiện ra một sự thật rằng, ai cũng có thể học giỏi và điểm cao môn văn, vấn đề là nằm ở “bí kíp”.

Xem tiếp...

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good