Back To Top

banner im good

Ứng dụng sơ đồ tư duy vào việc giảng dạy các môn học ngày càng phổ biến tại các cấp trường lớp. Sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh hệ thống lại kiến thức mà còn giúp giáo viên tóm lược nội dung giảng dạy cô đọng hơn, dễ dàng truyền tải bài học tới học sinh. Bạn có nghĩ môn toán cũng học bằng sơ đồ tư duy không? Dạy toán bằng bản đồ tư duy là phương pháp học mới có vai trò rất quan trọng trong việc rèn luyện tư duy, giúp người học không còn thấy nhàm chán với môn toán tưởng chừng khô khan nữa. 

Xem tiếp...

Môn toán là một môn học đòi hỏi sự tư duy logic nên sẽ là thách thức lớn đối với trẻ khi bắt đầu vào bậc tiểu học. Là phụ huynh của con, bạn chắc hẳn rất lo lắng và mong muốn tìm ra phương pháp dạy con phù hợp, cách dạy con học giỏi toán hiệu quả. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn làm sao để giúp con học giỏi môn toán.

Xem tiếp...

photo 1518842023089 50e9ac314ad1Chuyển tiếp từ giai đoạn mầm non lên tiểu học, con sẽ cảm thấy lạ lẫm với cách học có phần nghiêm túc và cứng nhắc hơn. Đặc biệt, môn logic như Toán học có thể sẽ làm con cảm thấy khô khan, khó tiếp thu. Vì vậy, cha mẹ hãy lựa chọn các phương pháp phù hợp để dạy con, giúp con cảm nhận môn Toán là môn học thú vị, hấp dẫn và hỗ trợ quá trình phát triển trí tuệ của con.

Xem tiếp...

photo 1496214469482 f7340639138fBước vào lớp 3, trẻ cần biết cách nắm bắt kiến thức toán học để phát triển năng lực tư duy một cách độc lập, chủ động hiểu các phép tính và áp dụng cả vào trong thực tế. Đây được coi là giai đoạn quan trọng để trẻ nâng cao dần trình độ tư duy của mình và các kỹ năng khác.

Xem tiếp...

cach day tre 5 tuoi hoc toanKhi con bắt đầu bước vào lớp 2, nhiều bậc cha mẹ sẽ có nhiều lo lắng trong việc dạy toán cho con. Ở độ tuổi này, những biểu hiện của sự máy móc, học vẹt,… là điều rất dễ nhận thấy ở các con. Như vậy, cha mẹ cần làm gì để giúp con học tập môn toán dễ dàng và hiệu quả? Những chia sẻ trong bài viết sau sẽ cung cấp cho cha mẹ các cách dạy con học toán lớp 2 để các cha mẹ không còn phải lo lắng khi con vào giai đoạn này nhé.

Xem tiếp...

phuong phap day con tinh nham 2Toán học là một trong những môn học gắn bó dài nhất với quãng đời của học sinh. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều bạn cảm thấy không thích toán bởi các công thức toán học thật khô khan và khó nhớ. Có rất nhiều phương pháp để giúp trẻ học tốt môn toán, một trong số đó chính là phương pháp tính nhẩm.

Xem tiếp...

phuong phap day toan lop 3 bLên lớp 3, con bạn đã trải qua giai đoạn bỡ ngỡ ở bậc tiểu học là lớp 1 và lớp 2. Đến giai đoạn này, nhận thức, tâm trạng và cách học tập của con cũng khác đi nhiều. Ở lớp 3, con cần biết cách nắm bắt kiến thức toán học để phát triển năng lực tư duy một cách độc lập.

Xem tiếp...

hoc toan 600x400Chuyển tiếp từ giai đoạn mầm non lên tiểu học, trẻ sẽ cảm thấy lạ lẫm với cách học có phần nghiêm túc và cứng nhắc hơn. Đặc biệt, môn logic như Toán học sẽ làm con cảm thấy khô khan, khó tiếp thu. Dạy con học toán lớp 1 hiệu quả không phải là ép con tính toán với những con số mà là giúp con cảm nhận môn Toán là môn học thú vị, hấp dẫn.

Xem tiếp...

so do tu duy 3 1Nhiều học sinh cho rằng toán học là một môn rất khó và khô khan, đặc biệt trong việc tiếp thu các kiến thức lý thuyết. Có những gia đình thuê cả hai người để kèm riêng môn Hình Học và Đại Số cho con nhưng không mang lại hiệu quả, con tiến bộ rất chậm. Có một cách khá đản giản và hiệu quả giúp học sinh học Toán dễ dàng hơn và đang được áp dụng phổ biến đó là vẽ sơ đồ tư duy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xem tiếp...

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good