Phuong phap hoc tieng anh giao tiepNgày nay, học Toán bằng tiếng Anh không chỉ có ở những trường quốc tế nữa mà ngay ở những trường công lập cũng đang được đưa dần vào giảng dạy. Vì vậy nhiều em học sinh chưa quen sẽ rất lúng túng, không biết làm sao để có thể học tốt phương pháp học này, dẫn đến chán nản trong việc học. Có rất nhiều phương pháp học mới mẻ để cải thiện Toán quốc tế và làm tăng hứng thú học tập. Hãy tham khảo các phương pháp học dưới đây để học toán bằng tiếng anh hiệu quả nhé.

Bổ sung thuật ngữ bộ môn

Để học tốt Toán bằng Tiếng Anh, điều đầu tiên bạn cần nắm vững là tiếng Anh học thuật bởi bạn cần đọc và hiểu các tài liệu Toán học. Bạn nên ôn luyện thường xuyên để ghi nhớ và tự tin hơn trong quá trình học cũng như khi làm bài kiểm tra. Hãy rèn cho mình thói quen mỗi ngày học năm từ mới tiếng Anh học thuật để củng cố vốn từ vựng của mình bạn nhé.

Học cùng “cạ cứng”:

Tinh thần của bạn sẽ phấn chấn, hào hứng hơn khi học cùng đám “chiến hữu”, vì thế hiệu quả học tập sẽ được nâng cao. Các bạn có thể cùng nhau thảo luận và giải quyết bài tập khó cũng như trao đổi cách học hiệu quả dành cho bộ môn này. Lợi ích của học nhóm không chỉ giúp cho các bạn học tốt hơn mà còn rèn luyện nhiều kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng lắng nghe, kĩ năng thảo luận … rất cần thiết trong cuộc sống.

Nắm vững kiến thức:

Đối với Toán tiếng Anh - môn học không cần phải ghi nhớ quá nhiều nhưng lại phải học thuộc các định lý, định nghĩa, tính chất và hệ quả thì mới mong áp dụng vào giải một bài toán khó được. Vì vậy, hãy nắm thật vững các kiến thức lý thuyết để vận dụng làm bài tập bạn nhé.

Giữ bình tĩnh:

Khi gặp một bài toán phức tạp và khó, bạn cần phải thật bình tĩnh, vì một bài toán khó là tổ hợp của các bài toán đơn giản. Bằng suy luận phân tích và khả năng phán đoán, bạn cứ áp dụng kiến thức cơ bản để đưa phép toán về dạng bài tập quen thuộc, từ đó giải quyết một cách thuyết phục và logic.

Tự học và hỏi giáo viên khi khó khăn:

Học Toán tiếng Anh rất cần siêng năng, chăm chỉ, chỉ cần quen thuộc với nhiều dạng đề bài và cách giải thì bạn có thể giải quyết đợc hết. Khi cảm thấy “bí bài”, hãy mạnh dạn hỏi ý kiến giáo viên hoặc gia sư để ghi nhớ sâu hơn với phần kiến thức vừa gây khó khăn cho mình.

Vượt qua nỗi sợ hãi:

Đa phần các bạn học yếu môn Toán là do mất căn bản, từ đó tinh thần chán nản, không còn hứng thú. Để củng cố tinh thần bản thân, khắc phục điểm này, bạn nên quyết tâm, nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi và chăm chỉ tìm hiểu lại từ những điều cơ bản nhất. Lúc đó, bạn sẽ nhận thấy cố gắng của bản thân không hề uổng phí.

Trên đây là một số phương pháp học Toán bằng Tiếng Anh đã được nhiều bạn học áp dụng hiệu quả và thành công. Hãy tham khảo và vận dụng để đạt kết quả cao nhé.

Chúc bạn thành công!