Back To Top

banner im good

Niềm yêu thích với bất kỳ điều gì cũng cần nuôi dưỡng, và toán học cũng như vậy. Dạy toán cho con đòi hỏi các bố mẹ phải bỏ nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn so với việc dạy toán cho những trẻ lớn. Hãy giúp con yêu ứng dụng Toán và có kết quả tốt nhất trong học tập ngay từ bây giờ.

Vậy làm sao để con yêu thích môn Toán hơn?

1. Để con tiếp xúc với toán học một cách tự nhiên

Nếu trẻ được vận dụng những thứ đã học để giúp đỡ bạn giải quyết những vấn đề liên quan trong cuộc sống, chắc hẳn, con sẽ rất vui và hứng thú. Nếu bạn cùng con đến cửa hàng bách hóa, đừng ngần ngại nhờ con tính toán để đưa ra giá của 3 cân táo; trên đường tới trường, hỏi con về thời gian cần thiết để đi đến nơi dựa vào tốc độ xe đang chạy; nếu con lựa chọn một món đồ chơi yêu thích đang được giảm giá – khuyến khích con tính xem số tiền con có thể tiết kiệm được,…

Làm sao để con yêu thích toán

 

2. Bạn hãy là tấm gương cho con

Hãy cho con thấy tầm quan trọng của toán học trong cuộc sống và sự tự tin của bạn khi tiếp xúc với toán học. Nếu con của bạn đang tỏ ra sợ sệt những con số và sự tính toán hãy chỉ cho con thấy ứng dụng của môn học này đối với các ngành nghề chuyên môn khác nhau: y dược, kiến trúc, thiết kế, quản lý,…

Hãy trở thành tấm gương cho con bạn. Hãy chỉ ra rằng bạn rất tự tin khi hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên như đếm tiền từ ngân quỹ của nhà trường, cân đối sổ sách hay hoàn thiện tờ khai thuế cá nhân.

3. Bám sát các tiêu chuẩn toán học

Mặc dù đã trải qua độ tuổi của con và đã học qua những kiến thức cơ bản, nhưng bạn nên cập nhật và bám sát các tiêu chuẩn toán học trong độ tuổi hiện tại của con. Đây là yếu tố quan trọng để đưa ra cho trẻ những ví dụ bám sát với kiến thức của con. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về tiêu chuẩn học tập trong độ tuổi của con bằng cách nhờ giáo viên giảng dạy của con. Biết được con sẽ học những gì giúp bạn bổ sung các kĩ năng cho trẻ với các hoạt động ở nhà một cách dễ dàng hơn.

4. Bổ sung các trò chơi toán học

Cờ vua, cờ ca rô hay đơn giản hơn là những trò tính toán cộng/ trừ kẹo, trái cây… là những trò chơi toán học con có thể tiếp xúc rất sớm ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy, các bố mẹ nên bổ sung các trò chơi toán học cho con càng sớm càng tốt là cách giúp con phát triển tư duy và thêm yêu môn toán.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good