Back To Top

banner im good

loi ich cua toanNgay từ khi là trẻ lên ba mới bi bô tập nói thì mỗi chúng ta đã được ông bà, cha mẹ dạy cho biết đếm từ đó là những năm ngồi trên ghế nhà trường thì môn Văn và Toán là những môn chính chủ đạo mà không môn nào có thể thay thế được. Vậy có bao giờ bạn tự đặt ra 1 đến 10,… sau câu hỏi vì sao chúng ta cần phải học môn toán không? Và thậm chí phải học tốt môn toán?

 

 

Lợi ích của toán học

Toán học giúp tư duy logic tốt hơn.

Môn toán không giống như văn học có thể liên tưởng từ hiện tại đến quá khứ, từ quá khứ lại bay bổng đến tương lai. Toán học là một chuỗi những bước có sự liên kết chặt chẽ với nhau, muốn giải 1 bài bài toán gồm 3 bước chúng ta phải đi từng bước từ 1 đến 3 mới có thể ra đáp án đúng nhưng nếu bạn ngại làm chỉ làm ngay đến bước 3 thì không bao giờ có 1 kết quả chính xác. Vậy nên học toán giúp chúng ta có một tư duy logic tốt hơn.

Chúng ta nhìn vào thực tế  cũng vậy cách chúng ta xử lý tình huống trong cuộc sống  không khác gì so với việc chúng ta giải 1 bài toán. Ví dụ: Một người có tính cẩn thận khi làm toán sẽ lập luận, giải bài toán theo từng bước sao cho kết quả đúng nhất thì trong cuộc sống hàng ngày của người đó cũng có sự tỷ mỉ trong mọi việc.

Toán học áp dụng trong thực tế.

Điều này thì tôi không nói các bạn cũng rõ về tính ứng dụng của môn toán, Từ những việc nhỏ nhất là mua bán lặt vặt hàng ngày, đến những thiết kế khoa học của nhũng con tàu không gian, tàu thủy,… tất cả đều cần đến sự tính toán chính xác của toán học.

Có những thứ nếu như mình là một người không biết tính toán thì không thể làm được việc gì trong thời buổi hiện nay.

Ví dụ: Việc mua bán đơn giản như mua con cá 1,2kg giá 30.000đ thì mất bao nhiêu tiền?

Cho con đi học phải đóng 3,6 triệu/ năm, cùng với các khoản chi phí khác 500.000đ nữa, tất cả phải đóng bao nhiêu?

Nếu là một người không biết về toán thì liêu rằng những việc đơn giản như vậy có tính toán được không?

Còn ở tầm vĩ mô hơn với những nghiên cứu khoa học vĩ đại như chế tạo tàu vũ trụ, tàu con thoi cũng vậy, mỗi bộ phận của tàu mà không có sự cân đối hợp lý từ chất liệu sử dụng đến chi tiết từng bộ phận, tốc độ mà nó bay,…thì liệu rằng nó có thể bay vào trong không gian với tốc độ quá lớn như vậy?

Điều đáng nói hơn là trình độ toán học của một quốc gia phản ánh sự phát triển của quốc gia đó.

Học toán giúp chúng ta có tương lai rộng mở.

Có một thực tế mà ai trong chúng ta cũng đều nhìn thấy đó là những người học giỏi Toán thì cơ hội học và làm việc cho họ rộng mở hơn. Với những khối thi đại học thì đến 70%  có môn toán là môn thi bắt buộc. Vậy nếu bạn là người không thích học toán và học không tốt thì cơ hội cho bạn có thể chỉ là 30% còn lại.

Bạn đã sẵn sàng để chọn cho mình một tương lai tươi sáng chưa ạ? Hãy cùng nhau học toán thật tốt bạn nhé.

Với ba lý do trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi tại sao chúng ta cần học toán. Vậy các bạn hãy cố gắng lên nhé. Tất cả tương lai đang chờ bạn phía trước.

Chúc các bạn thành công!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good