Back To Top

banner im good

Con mới đi học, chắc chắn có nhiều bỡ ngỡ, nền tảng của tất cả các môn khoa học là con cần đọc, viết được, từ đó mới thấu hiểu và thấm nhuần và sáng tạo. Làm thế nào để con học tốt ngôn ngữ và các thuộc tính xã hội mời bố mẹ tham khảo bài viết sau đây.

1. Học chữ bằng hình

Việc học chữ là nền tảng đầu tiên của mọi nhận thức tiểu học, phương pháp bố mẹ hãy áp dụng với con để con học tốt hơn là làm những tấm thẻ, phía trước thẻ bố mẹ gợi ý để con vẽ hình của từ mà con cần học, càng lớn thì mức độ dễ - khó của các từ này có thể tăng lên, hình vẽ cũng từ từ được yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp, từ sơ sài đến tỉ mỉ. Ở mặt sau của thẻ bài, hãy viết chữ cái đầu tiên của từ đó. Chẳng hạn, con cần học đánh vần từ “bắp ngô”, hãy cho bé vẽ bắp ngô ở mặt trước tấm thẻ và những chữ cái “B_ _N_ _” ở mặt sau.

Khi học cùng còn, bố mẹ rút ra một thẻ bài, yêu cầu con đánh vần to hoặc điền đầy đủ từ vào mặt sau thẻ, chỗ còn chừa trống. Nếu bé viết hay đánh vần sai, hãy bảo bé tập trung viết lại từ đó khoảng 5 lần.

Phương pháp học chữ hay, hiệu quả

 

2. Vừa học vừa… ăn

Phương pháp này sẽ gợi ý đến sự không tập trung, tuy nhiên, đây được coi là một cách học rất ngọt ngào. Bố mẹ hãy cho bé một vài cái bánh quy, chơi trò chơi xếp chữ với con bằng những chữ cái (hoặc từ) con cần học và đọc to nó lên. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nguyên liệu thành hạt gạo hay hạt đỗ – bé xếp thành chữ – hay vạch chữ trên cát… 

3. Học chữ qua ghi âm bài học

Bố mẹ nên ghi âm cách đánh vần, cách đọc các từ con cần học vào điện thoại hay máy ghi âm và mở lại thường xuyên cho con nghe cho đến  khi con nhớ được từ. Có một cách rất hay cho con cảm thấy thích thú với việc học chữ, đó là bố mẹ cho con tự đọc một đoạn tập làm văn ngắn sau đó ghi âm lại, sau đó tự mở lại cho bé nghe và viết chính tả theo đó. Như thế thì có khác nào bé tự làm cô giáo đọc bài chính tả cho chính mình đâu, thật là thích đúng không nào!

4. Học chữ qua giấy ghi nhớ

Cách học này có thể áp dụng với cả người lớn và trẻ con. Với những từ khó, bạn hãy cho con viết to lên trên những mẩu giấy ghi nhớ và… dán khắp nhà, có thể là trên cánh cửa tủ lạnh, cửa buồng tắm, trên gương

Học chữ hay, học chữ hiệu quả

 

5. Học qua trò chơi câu cá

Các bé đều rất hứng thú với trò chơi câu cá đúng không nào?  Bố mẹ có thể chuẩn bị cho con bằng cách in hình cá trên những nền giấy màu khác nhau hoặc cắt ảnh của các chú cá. Lần lượt viết lên mình mỗi chú cá một chữ cái sau đó đục một lỗ trên lưng cá và gắn vào đó một chiếc kẹp giấy bằng kim loại. Tạo cần câu với đầu dây câu là một thanh nam châm. Bây giờ thì bắt đầu học bằng trò chơi câu chữ cái và đọc to lên chữ cái bé vừa câu được. Các mẹ sẽ phải bất ngờ vì sự hứng thú chơi mà học và ghi nhớ chữ cái của bé.

Nào cùng I'm Good học chữ cái thật nhanh. Học chữ không hề khó phải không các bạn!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good