Back To Top

banner im good

3 cach truyen cam hung hoc tapMong muốn ham học hỏi và tìm tói cái mới xung quanh thế giời muôn màu là bẩm sinh trong người các bé. Sẽ thật tốt nếu như cha mẹ biết cách truyền cảm hứng dựa trên những ham muốn của trẻ thì chắc chắn việc học tập của bé sẽ rất hiệu quả.

3 cách truyền cảm hứng học tập cho con.

1.Cha mẹ là nguồn cảm hứng lớn với con cái.

Bố mẹ,gia đình là người thầy đầu tiên tuyệt vời dạy cho con những bài học về cuộc sống.Hành vi cử chỉ hàng ngày của bố mẹ dù chỉ là nhỏ nhất, sẽ được con bắt trước và học theo như là bản năng của bé.Những điều đó đều có ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách và phát triển cuộc sống của bé sau này.

Không chỉ trong việc học tập,dù bất kì trong khía cạnh nào trong cộc sống cha mẹ cũng là nguồn cảm hứng gần gũi nhất.

Vì vậy “Hãy là những ông bố , bà mẹ gương mẫu”.

2.Hãy cho con hiểu rõ tầm quan trọng của việc học.

  • Học tập là con đường hoàn hảo nhất để có được thành công

Hãy cho con thấy rằng, những người thành công trên thế giới đã phải học hành như thế nào để có được thành công như ngày hôm nay.

Học tập giúp con biết thực hiện các phép tính,giúp con nhận diện những loài động thực vật xung quanh.Thử tưởng tượng con sẽ như nào nếu như con không biết thực hiện những phép tính, không biết những loài thực động vật xung quanh? Cuộc sống của con sẽ thật tẻ nhạt.Vì vậy học tập là điều vô cùng quan trọng cho con.

  • Hình thành thói quen tốt.
    Việc Học tập hàng ngày, ngoài giúp con có thêm kiến thức còn giúp con hình thành thói quen tốt trong cuộc sống của con

-“Luôn nỗ lực hết mình trong mỗi việc phải làm và tiêu chuẩn công việc ngày càng cao

- Việc con được giao bài tập hàng ngày và phải hoàn thành trước khi đến lớp giúp con hình thành được tính kỷ luật,cách giải quyết công việc hàng ngày.

  • Thể hiện bản thân.

Có học thức sẽ giúp con có  một vị trí tốt trong xã hội và được mọi người kính nể và tôn trọng mình hơn.

3 Không gian học tập.

Không gian học tập không đơn thuần là cái bàn học, mà còn là khung cảnh xung quanh. Tùy theo cách sắp xếp bố trí của từng gia đình, nhưng bố mẹ hãy sắp xếp để trẻ có được:

- Một góc học tập tương đối yên tĩnh, thoáng mát, sáng sủa và không bị các hình ảnh xung quanh chi phối. Cần bố trí ánh sáng phù hợp (từ trên và từ bên trái phía sau chiếu đến).

- Trong giờ học, tránh việc cắt ngang (trẻ đang học chạy đi vệ sinh, uống nước, người giám sát việc học bỏ đi làm việc khác, anh chị em của trẻ đến bàn học nói chuyện...).Truyền cảm hứng học tập cho con và quan trọng là hãy cho con thấy tầm quan trọng của việc học.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good