Back To Top

banner im good

7 buoc suy nghi tich cucBạn có tự tin nói rằng bạn không bao giờ gặp chuyện buồn hay thất bại trong cuộc đời?Vậy những lúc như vậy bạn có bi quan? Bạn có những dòng suy nghĩ tiêu cực chạy trong đầu? Lúc đó bạn sẽ làm gì? Sau đây tôi xin chia sẻ vài cách để các bạn tham khảo, nó sẽ giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó.

 

 

 

7 Phương pháp để có được tư duy tích cực

Đọc những cuốn sách hay, truyền cảm hứng tích cực

Khi bạn gặp những chuyện không vui thay vì ngồi than thở bạn hãy tìm cho mình 1 cuốn sách có nội dung tích cực. Khi bạn ngồi đọc sách trong không gian yên lặng và thả tâm hồn theo những trang sách, những tấm gương, những hoàn cảnh khó khăn trong đó, thì tôi đảm bảo sau đó bạn không còn tâm trạng ủ rũ hay mệt mỏi nữa, và thậm chí còn thấy rằng mình đang rất may mắn.

Các bạn hãy tự mình trải nghiệm điều này nhé!

Xem video hoặc nghe những bài hát truyền động lực.

Việc xem hoặc nghe những video truyền động lực sẽ giúp bạn thấy tự tin hơn. Bởi trong xã hội kia có biết bao hoàn cảnh còn khó khăn, vất vả hơn mình rất nhiều lần mà họ vẫn sống vẫn vươn lên một cách mạnh mẽ. vậy chúng ta thì sao mọi khó khăn, vất vả cũng chỉ là cái nhất thời, chuyện gì cũng sẽ qua nếu như ta biết cố gắng. Điều quan trọng là các bạn hãy luôn giữ cho mình ngọn lửa niềm tin.

Thức dậy sớm, Tập Thể dục, nghe nhạc.

Bạn có tin khi có 1 cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần bạn cũng phấn chấn hơn không?

Tập thể dục có tác dụng chống lại chứng trầm cảm và tăng cường tâm trạng tích cực. Đặc biệt dậy sớm, tập thể dục và nghe 1 bản nhạc vui vẻ vào buổi sáng giúp bạn có 1 cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, một tinh thần thoải mái để chuẩn bị tinh thần cho 1 ngày làm việc.

Giao lưu với những người có thái độ tích cực

Những người xung quanh bạn có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Họ sẽ cho bạn biết bạn là ai, và cũng ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của bạn. Thật vậy, nếu xung quanh bạn là những người luôn có thái độ tiêu cực, lúc nào cũng than thở, chán nản thì bản thân bạn cũng theo họ mà suy nghĩ tiêu cực. Nhưng ngược lại nếu quanh bạn toàn những người vui vẻ, họ luôn mang lại cho mọi người xung quanh tiếng cười, sự hài hước, dí dỏm, những suy nghĩ tích cực thì bản thân bạn cũng dần trở thành người tích cực, vui vẻ dí dỏm.

Bạn có tin không? Hãy tự mình trả nghiệm nhé!

Tạo cho mình 1 tinh thần thoải mái.

Chúng ta thấy với những người bị trầm cảm, lo lắng hay nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực vậy nên với một tinh thần thoải mái, lạc quan chắc chắn những suy nghĩ tiêu cực kia sẽ không có chỗ để nảy sinh trong suy nghĩ của chúng ta. Để có được một tinh thần minh mẫn không phải chúng ta có thể làm ngay được mà phải do tập luyện dần dần để có thể duy trì nó lâu dài được.

tinh than thoai mai

Theo thiến sĩ tâm lý trị liệu Tina B. Tessina nói rằng: “Não bộ có xu hướng lặp đi lặp lại những thứ quen thuộc theo những đường truyền dẫn tế bào thần kinh được xác lập. Việc lặp lại một câu chú, một lời xác nhận, hay một lựa chọn nó sẽ tạo ra những đường dẫn truyền mới và cuối cùng sẽ trở nên tự nhiên vô ý thức. Những luồng suy nghĩ mới sẽ chạy qua đầu bạn giống như những suy nghĩ cũ, hoặc giống như một bài hát quen thuộc bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần”

Vậy hãy luôn suy nghĩ tích cục mọi lúc để tạo nên 1 nền tảng tinh thần giúp đầu óc bạn thư giãn. Khi đã có 1 tinh thần thoải mái, thư giãn thì việc bạn giải quyết các vấn đề với bạn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

 Tạo vẻ ngoài rạng rỡ

Với 1 suy nghĩ tích cực không chỉ giúp đầu óc bạn thoải mái nó còn có thể thay đổi vẻ bề ngoài của bạn nữa.

Với 1 vẻ mặt luôn tươi tắn tôi chắc rằng thật khó để tìm thấy những nếp nhăn, nhưng ngược lại với tinh thần ủ rũ suy tư bạn sẽ đối mặt với làn da sần sùi, nổi mụn cùng những nếp nhăn trước tuổi. Vậy hãy luôn suy nghĩ lạc quan tích cực và luôn nở trên môi 1 nụ cười tuơi tắn để mỗi ngày qua đi đều là những ngày ý nghĩa nhé!

Tạo cho mình một không gian riêng.

Mỗi người trong chúng ta ai cũng nên có cho mình 1 không gian riêng để đến mỗi khi gặp chuyện không vui, khi buồn chán, lúc bực bôi. Một nơi mang lại cho bạn cảm giác bình yên để lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống của mình.

Trên đây là 7 cách giúp bạn có duy nghĩ tích cực. Các bạn hãy luôn giữ cho mình 1 tâm trạng thoải mái, một nụ cười xinh tươi để chào đón 1 ngày mới nhé!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good