Back To Top

banner im good

ren luyen tri naoNão bộ của chúng ta hoạt động hằng ngày và chúng được dung nạp, lưu trữ rất nhiều thông tin. Khi chúng ta thoải mái, vui vẻ thì chúng ta làm việc rất hiệu quả. Nhưng khi não bộ của chúng ta đang căng thẳng thì chúng ta không thể tiếp nhận được nhiều thông tin, làm việc không hiệu quả mà đôi khi còn chán nản, đau đầu, mệt mỏi. Vậy bạn cần làm gì để rèn luyện cho trí não của chúng ta phát triển và làm việc một cách tốt nhất.

Thứ nhất: Uống nước vào mỗi buổi sáng

Cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và dừng hoạt động trong khoảng thời gian từ 8 – 9 tiếng hằng ngày. Sau một giấc ngủ dài, bạn nên uống một ly nước buổi sáng để có tinh thần thoải mái hơn, thanh lọc cơ thể và đón nhận một ngày làm việc mới. Nước rất cần thiết cho cơ thể, nếu thiếu nước, cơ thể sẽ có cảm giác khô khan, khó chịu. Đặc biệt vào mùa hè, chúng ta cần bổ sung nước hằng ngày, uống lượng nước thích hợp để cơ thể có đủ lượng nước, không bị thiếu nước.

Thứ hai:Tập thể dục hằng ngày

Tâm trí và cơ thể của bạn có sự kết nối mạnh mẽ. Hãy dành thời gian tham gia một lớp tập gym, yoga, hoặc thử những động tác bất cứ khi nào bạn có thời gian. Bạn hãy dành thời gian tham gia các môn thể thao hằng ngày thay vì cứ ngồi lì trên ghế làm việc cá ngày, cơ thể bạn sẽ ì ạch, lười vận động. vận động thể thao là một cách để chúng ta cải thiện bộ não và làm mới chúng.

Thứ ba: Đọc sách hằng ngày

Đọc sách là cách để chúng ta rèn luyện trí não, tăng khả năng ghi nhớ, thu thập các thông tin, dữ liệu. Đọc sách mỗi ngày giúp chúng ta cải thiện được trí nhớ,, học hỏi, tìm kiếm những điều mới lạ. Mỗi ngày một cuốn sách hoặc một câu chuyện, một bài báo giúp cho bộ não được làm mới lại. Được ghi nhớ những điều thú vị trong cuộc sống. Đọc sách là một bài tập giúp não hoạt động linh hoạt bằng cách nghĩ và tưởng tượng những hình ảnh hiện lên qua cuốn sách mà bạn đang đọc.

Thứ tư: Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Chúng ta cần biết cân đối về thời gian trong ngày: làm việc – nghỉ ngơi – thư giãn để bộ não có thời gian hoạt động và tái tạo lại hằng ngày. Mỗi ngày bạn nên dành 15 – 30 phút chợp mắt buổi trưa để làm mới tâm trí và giúp bạn sảng khoái hơn khi bắt đầu làm việc vào buổi chiều, năng suất làm việc cũng tốt hơn

Thứ năm: Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp cơ thể điều tiết hằng ngày và có cơ thể khỏe mạnh, bộ não tinh thông, linh hoạt. Nếu chúng ta làm việc, không biết đến thời gian nghỉ ngơi, ăn uống không điều độ dẫn đến cơ thể bị thay đổi về chế độ, sức khỏe không đảm bảo và cơ thể càng trở nên mệt mỏi, uể oải. Chúng ta cần có chế độ ăn uống hằng ngày hợp lý, đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn: chất béo, chất đạm, chất xơ, bổ sung vitamin, kết hợp ăn rau xanh, ăn hoa quả.

Hãy dành thời gian cho việc rèn luyện trí não mỗi ngày, đó không chỉ giúp cho công việc của bạn được thuận lợi mà còn là cách làm cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn. Vì vậy, đừng để bộ não già đi, trí nhớ mất dần do sự lười biếng của chính mình bạn nhé.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good