Back To Top

banner im good

nhung kho khan va cach on tap hieu qua cho 4 thang cuoi truoc ky thi dai hocLàm sao để thi Violympic đạt kết quả cao? Muốn thi tốt Violympic cần nắm rõ những gì? Đây là những câu hỏi băn khoăn, trăn trở mà biết bao thế hệ học sinh cần tìm lời giải đáp. Thông thường sẽ không có công thức chung nào cả, nhưng các em có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để tự tin bước vào cuộc thi giải toán qua mạng nhé!

Luyện dạng toán nâng cao

Theo form đề thi Violympic sẽ có 80% kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, 20% kiến thức nâng cao để phân loại học sinh. Muốn đạt điểm tối đa, các em cần ôn luyện thật nhiều dạng toán nâng cao, rèn luyện tư duy khi gặp phải những dạng này sẽ phản ứng kịp thời, nhanh nhạy.

Luyện gõ 10 ngón

Violympic là cuộc thi giải toán qua mạng, nên một trong những bí quyết hàng đầu để đạt điểm cao là các em cần sử dụng thành thạo máy tính, rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón thật nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài. Mỗi vòng thi có 3 bài thi, thời gian làm mỗi bài là 20 phút. Vậy các em sẽ có tổng cộng 60 phút, càng trả lời nhanh càng giành lợi thế về mình. Ngay từ bây giờ các em có thể luyện gõ 10 ngón thông qua phần mềm Mario Teaches Typing hoặc chơi game Đánh máy bắn chimKhỉ con đánh máy để cải thiện tốc độ gõ 10 ngón của mình.

Học mẹo tính nhanh

Các em có thể học những mẹo tính nhanh, cách làm toán nhanh từ thầy cô, bạn bè, những người có kinh nghiệm đi trước truyền lại. Với tốc độ phát triển của Internet như hiện nay, các em có thể tìm kiếm mẹo tính nhanh thông qua Google, video hướng dẫn trênYouTube. Nếu muốn xem video ngay cả khi không có mạng, tham khảo cách tải video YouTube về máy tính.

Rèn luyện vốn từ vựng

Một bí quyết thi Violympic Toán Tiếng Anh nữa là rèn luyện vốn từ vựng. Riêng đối với môn Toán Tiếng Anh, các em cần rèn luyện vốn từ vựng tiếng Anh của mình thật tốt, có thể tham khảo một số phần mềm sau: Từ vựng Tiếng AnhTừ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh.  Các em cần nắm vững những từ vựng cơ bản, thông dụng để dễ dàng dịch hiểu đề thi, cũng có thể tham khảo thêm bộ từ vựng Violympic Toán Tiếng Anh nữa.

Nắm vững thuật ngữ tiếng Anh

Bên cạnh đó, các em cần nắm vững các thuật ngữ toán học tiếng Anh cơ bản và nâng cao, để đạt kết quả cao trong các vòng thi Violympic Toán Tiếng Anh.

Luyện thi thử

Để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi chính thức, các em nên cài Violympic Offline về máy tính, rồi luyện giải toán trên đó. Các bài tập ôn luyện rất phong phú, bám sát chương trình học. Phần mềm này hỗ trợ cho các em học sinh từ lớp 1 cho tới lớp 9, với 35 vòng thi mà không cần kết nối mạng.

Luyện đề thi năm ngoái

Trước thời điểm thi khoảng 1 tháng, các em nên luyện những đề thi từ năm trước để làm quen với những dạng bài, cách làm bài, kiểu ra đề. Các em hãy luyện đi, luyện lại thật nhiều lần để khi thi thật không còn bỡ ngỡ.

Với 6 mẹo nhỏ trên, hy vọng các em chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Violympic đạt kết quả cao nhất. Cũng bởi môn Toán Tiếng Việt được chia thành 19 vòng, trong khi môn Toán Tiếng Anh và Vật Lý chỉ có 10 vòng. Lịch thi Violympic mỗi vòng của các môn cũng khác nhau, nên các em học sinh cần nắm rõ lịch thi cụ thể.

Chúc các em làm bài thi đạt kết quả cao!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good