Back To Top

banner im good

nhung dieu can bietHầu hết cha mẹ nào cũng mong muốn sẽ chuẩn bị cho con một hành trang thật tốt để các con vững bước vào đời. Tuy nhiên trong xã hội hiện nay, không ít cha mẹ vẫn đang loay hoay không biết phải trang bị cho con những gì và bắt đầu từ đâu. Để giúp cha mẹ có được phương pháp tốt hơn trong việc nuôi dạy con, không ít trường đã tổ chức các khóa học phát triển tư duy cho học sinh. Bởi phải phát triển được tư duy, chúng ta mới định hình được suy nghĩ và hành động để có mục tiêu, kế hoạch học tập làm việc tốt hơn trong cuộc sống.

 

Tại sao phải học phát triển tư duy?

Con người thiếu năng lực tư duy sẽ rất khó làm nên việc lớn. Nói một cách đơn giản  tư duy  sẽ giúp con nhìn nhận, đánh giá, giải quyến vấn đề một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Cảm nhận và trí nhớ giúp con người quan sát,  ghi nhớ mọi tri thức. Còn làm thế nào để vận dụng tri thức đó để phân tích và giải quyết vấn đề cụ thể, ngoài tư duy ra chẳng còn cách nào khác.

Tóm lại, khả năng tư duy đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển trí lực của trẻ. Muốn con cái thành tài, các bậc cha mẹ cần chú ý phát triển tư duy cho trẻ. Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển tư duy cho trẻ sẽ giúp cha mẹ định hướng cho con, tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất.

Khi nào thì bắt đầu học?

Ngay từ khi còn rất nhỏ trẻ đã cần học phát triển tư duy. Do 6 năm đầu đời trẻ sẽ tiếp nhận đến 60% kiến thức của cả cuộc đời. Thậm chí việc phát triển tư duy sẽ hình thành thói quen, khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề một cách logic, khoa học sẽ theo trẻ suốt quá trình học tập. Vậy để dạy trẻ phát triển và định hình tư duy ngay từ ban đầu liệu có tốt hơn là việc thay đổi tư duy đã có từ rất lâu? Câu hỏi này sẽ giúp các bố mẹ hiểu khi nào thì nên cho con học phát triển tư duy
khi nao thi bat dau cho con hoc

Học ở đâu?

Đây là vấn đề mà các phụ huynh rất lo lắng và trăn trở. Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, các trường dạy kỹ năng sống, dạy tư duy cho con.Việc xác định và tìm kiếm cho mình một nơi đảm bảo phát triển tốt nhất cho con là không hề đơn giản. Lời khuyên cho các bậc cha mẹ khi tìm kiếm nơi học phát triển tư duy cho con không phải là họ quảng cáo rầm rộ, trung tâm có tiếng tăm,cơ sở vật chất hiện đại…mà hơn cả là họ có tâm huyết, có thực sự yêu trẻ, có thực sự trăn trở với các con hay không.

hoc o dau

Để xác định được vấn đề này không hề dễ dàng, do vậy các phụ huynh hãy lắng nghe các gợi ý từ các phụ huynh, trực tiếp đến để tiếp cận với người đứng đầu trung tâm, hãy cảm nhận cái tâm của họ từ những việc nhỏ nhất chứ không phải từ những hành động khoa trương hay quảng cáo của họ.Bởi thực tế cho thấy họ thực sự trăn trở,họ có tâm vì sự phát triển của con thì có thể họ sẽ nghiêm khắc, khó tinh hoặc thậm chí là họ sẽ nói những điều khó nghe khi nhận định đánh giá con mình. Hãy lắng nghe và suy nghĩ, tìm hiểu thật kỹ để cho con có môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, việc cho con học tư duy ở đâu sẽ quyết định 1 phần từ việc mình tiếp cận với những người (tư vấn, những người làm trong trung tâm, giám đốc…) họ có thực sự có tư duy logic, khoa học hay chưa. Chút kinh nghiệm nhỏ này sẽ giúp các bậc cha mẹ rất nhiều. Những nhân viên của họ phản ánh phần nào nền văn hóa, tư duy của nơi họ làm việc.

Học như thế nào?

Các phụ huynh thường có tâm lý nôn nóng hoặc thậm chí rất sốt ruột khi đăng ký cho con theo học tại 1 trung tâm nào đó.

Đối với sự phát triển của một con người cũng cần có sự trải nghiệm,hình thành thói quen trong tư duy, tinh cách…do vậy nếu cứ tiếp cận vấn đề 1 cách nóng vội và chủ quan như thế sẽ khiến con cảm thấy áp lực, thậm chí khó khăn để thực hiện theo nội dung bài học.

 hoc nhu the nao

Việc cons học phát triển tư duy cần áp dụng mọi lúc mọi nơi: cả ở trường,ở nhà và ở trung tâm. Bởi theo nghiên cứu khoa học thì để trẻ khắc sâu ghi nhớ và hình thành phát triển tư duy thì việc luyện tập thường xuyên, dạy lại, truyền đạt lại phương pháp sẽ là cách hiệu quả nhất.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good