Back To Top

banner im good

tu duy phan xaKhông bất kỳ ai ngay từ khi sinh ra cũng có được khả năng phản xạ tư duy, Mà cần được rèn luyện tư duy nếu không muốn nó ngày càng thui chột. Suy luận của trẻ con và người lớn khác nhau, nhưng hướng cho bé có suy luận một cách logic chính là điều các bậc cha mẹ nên làm.

Rèn luyện cho trẻ một phản xạ tư duy nhanh nhạy và lập luận logic theo đúng khóa học sẽ giúp bé phát triển trí não, thông minh và khả năng tiếp thu một cách hiệu quả hơn. Tạo cho bé có thêm thời gian để tham gia các hoạt động cùng bạn bè sẽ giúp các bé nâng cao được bản thân và có kỹ năng hòa nhập với xã hội.

Chắc trong chúng ta ai cũng hiểu rằng: việc học toán học vui kết hợp với lối suy luận logic giúp não bộ phát triển và giúp cho trí tuệ được cải thiện hơn. Chính vì vậy, việc rèn luyện tư duy phản xạ và suy luận logic cho trẻ là điều hết sức cần thiết và đúng đắn.

Một số chia sẻ dưới đây hy vọng có thể giúp các bậc cha mẹ có thể giúp con phát trển toàn diện hơn.

Phương pháp kích thích các bé rèn luyện thái độ tư duy tích cực:

Tạo điều kiện cho bé tham gia các hoạt động nhóm

Với các bé được tương tác làm việc nhóm nhiều với các bạn, sẽ là cơ hội để các bé có thể đưa ra chính kiến, quan điểm của mình bằng cách đặt các câu hỏi, phản biện….Các bé có thái độ tích cực khi các bé được hòa mình vào môi trường tập thể, được nói thật nhiều sẽ giúp các bé nâng cao kỹ năng giao tiếp cho con.

Cho con những thông điệp tình thương

Có thể trong gia đình nên đưa ra những quy tắc chung để có sự gắn kết của gia đình. Ví dụ vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ các thành viên trong gia đình không quên chúc ngủ ngon, hoặc viết ra những câu nói yêu thương vào giấy note. Đây không chỉ giúp bé cảm thấy gắn kết với gia đình, mà còn là một trong những phương pháp thúc đẩy bé biểu lộ cảm xúc bằng những cách khác nhau. Cứ ngày qua ngày, các bé của bạn sẽ làm bạn thật bất ngờ với các thông điệp yêu thương của bé ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Cho bé một góc nhỏ chứa đựng các ước mơ hoài bão

Điều này cha mẹ có thể thiết kế 1 góc nhỏ trong phòng, để có thể ghi ra note những điều ước hết sức đáng yêu của bé và cố gắng động viên, kích lệ các bé có thể thực hiện nó từng ngày. Có thể những ước mơ đó xa rời thực tế hay thậm chí điên rồ nhưng ít nhiều giúp các bé có khả năng tư duy nhiều màu sắc và giàu cảm xúc hơn.

Tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài

Đây là yếu tố khá quan trọng giúp bé rèn luyện tư duy phạn xạ nhanh nhạy. Khi các bé được tiếp xúc với thiên nhiên, cuộc sống bên ngoài giúp cho các bé có thái độ sống tích cực ngay từ lúc còn bé, thông qua các hoạt động cùng gia đình, bạn bè. Các bé có nhiều cơ hội để cảm nhận cuộc sống có nhiều điều thú vị, màu sắc. Tuyệt vời hơn nếu trong những lúc ấy mẹ tiếp sức cho quá trình học hỏi không gián đoạn của bé bằng nguồn năng lượng dồi dào cho trí não.

Học mà chơi, chơi mà học

Các cha mẹ có thể vận dụng phương pháp lồng ghép cho con bằng những trò chơi trí tuệ và bài học để bé không cảm thấy nhàm chán, ngược lại còn tạo được hứng thú học hành cho trẻ. Cha mẹ cũng có thể giúp con rèn luyện suy luận logic bằng cách đặt những câu hỏi mang tính suy luận cao, phù hợp với độ tuổi của bé và đặt ra phần thưởng cho bé có hứng tham gia.

Tương lai của bé phụ thuộc vào bàn tay của các bạn. Hãy giúp bé rèn luyện tư duy, nâng cao khả năng phản xạ và có luân lập logic thông qua việc học tập và chơi cùng bé như một người bạn định hướng.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good