Back To Top

banner im good

Kính gửi quý phụ huynh!

Việc học của con cái luôn là vấn đề khiến cha mẹ phải đau đầu và đôi khi bất lực trước câu hỏi: “Phải làm sao để con chủ động học tập?”. Chương trình học tập hiện nay tại trường học đang rất nặng nề gây áp lực lớn cho các con. Không những vậy, ngoài giờ học ở trường, các con còn “bị” cha mẹ cho đi học thêm lại các lớp gia sư, hoặc thuê gia tư tại nhà để ôn tập lại và bổ sung kiến thức trên lớp. Điều này vô tình khiến các con bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, ngột ngạt vì lịch học và lượng kiến thức phải tiếp nhận quá nhiều. Có thể giải thích cho hệ quả này là do cách dạy học truyền thống từ những gia sư, hiện nay các bậc phụ huynh có thói quen thuê gia sư là sinh viên các trường đại học, hiếm có phụ huynh nào tìm hiểu và lựa chọn các giáo viên chất lượng cao, đạt cả yêu cầu về có kiến thức kết hợp với phương pháp dạy học phù hợp với từng học sinh.

Có những học sinh khá, tư duy tốt, khả năng tiếp thu bài nhanh. Vậy làm thế nào để phát triển tư duy đó để các con có thể sáng tạo hơn, phát triển hơn hiện tại. Nếu chỉ dừng lại ở việc học kiến thức trong sách giáo khoa, sách tham khảo, giải bài tập thì việc học của các con chỉ dừng lại ở lý thuyết và không có áp dụng thực tế. Dần dần các con không còn thấy hứng thú nữa, gây ra tâm lý ỉ lại, nhàm chán.

Với những học sinh trung bình hay tư duy yếu hơn, khả năng tiếp thu bài chưa nhanh thì chương trình học thế nào và cách dạy, cách truyền đạt đến các con ra sao để con dần theo kịp các bạn và hướng tới phát triển toàn diện? Trên thực tế những học sinh này thường lười học, không chủ động tìm hiểu bài, do tâm lý không làm được bài, không hiểu bài nên chán nản, không tự giác suy nghĩ. Phụ huynh thường nghĩ ngay đến chuyện tìm gia sư dạy kèm cho con. Nhưng không phải gia sư nào cũng biết cách làm thay đổi thói quen lười học, nếu chỉ tập trung vào việc giải bài tập, giải bài tập và tiếp tục làm thêm bài tập..v..v.

  • Tại sao thuê nhiều gia sư cho con mà vẫn không tiến bộ?
  • Tại sao con không chủ động thảo luận bài tập với các bạn?
  • Tại sao con không có ý thức tự phát triển bản thân trong học tập khi lớn lên?
  • Con nhút nhát, e sợ với việc học và chán nản không muốn học?

Tất cả các con trong suy nghĩ đều muốn học tập thật tốt, đều muốn là học sinh giỏi làm vui lòng cha mẹ. Nhưng sự phát triển của các con là không giống nhau và chính vì vậy cha mẹ muốn con đi học thêm là đúng đắn, là giải pháp giúp tình hình học tập của con cải thiện hơn và con phát triển tư duy toàn diện, sáng tạo.

Niềm tin từ quý phụ huynh là tôn chỉ cho hoạt động đào tạo của chúng tôi, cũng là động lực to lớn để chúng tôi làm việc hết mình mang đến chương trình dạy học phù hợp nhất. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng quý phụ huynh trong việc phát triển toàn diện cho các con.

Trân trọng cảm ơn!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good