Back To Top

banner im good

Làm thế nào để giúp con học tốt? Không phải cứ ngồi kè kè bên con hoặc thuê giáo viên tốt nhất dạy kèm cho con là sẽ giúp con học tốt. Có những phương pháp đơn giản nhưng lại là bí quyết hay sẽ vô cùng hữu ích đối với việc học của con.

giup con hoc tot

Xem tiếp...

Cách dạy con học chuẩn bị vào lớp 1 tại nhà như thế nào? Trẻ bắt đầu vào lớp 1 là thời điểm mà cha mẹ nên chú trọng vấn đề về giáo dục, làm sao để con đến trường mà không bị bỡ ngỡ, hòa nhập được với bạn bè. Đó là vấn đề muôn thuở mà nhiều bậc phụ huynh vẫn thường quan tâm nhất khi con mình đến tuổi đi học. Bài viết sẽ chia sẻ những bí quyết dạy con chuẩn bị vào lớp 1 hiệu quả nhất.

Xem tiếp...

Bất cứ phụ huynh nào cũng đều mong muốn con mình là con ngoan, trò giỏi, luôn muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con. Khi con đến tuổi đi học, các bậc phụ huynh lại trăn trở về chuyện học hành của con, phải làm thế nào để con học giỏi, không thể thụt lùi phía sau so với bạn bè đồng trang lứa. Bài viết sẽ đưa ra những bí quyết để cha mẹ áp dụng trong việc giáo dục con cái học hành tốt cả ở trường và ở nhà. Hãy cùng I’m Good tìm hiểu xem đó là những bí quyết gì nhé!

Xem tiếp...

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh rất háo hức muốn cho con học Tiếng Anh từ sớm. Tiếp xúc với ngoại ngữ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và sẽ dễ dàng học bất cứ điều gì mới mẻ theo cách tự nhiên nhất. Thế nhưng, muốn trẻ học tốt một ngôn ngữ cũng là vấn đề. Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hay mà bố mẹ nên áp dụng để giúp trẻ học tốt Tiếng Anh.

Xem tiếp...

renchoconthoiquenhamhoc HGNCCon ham học luôn là mong muốn của các bậc cha mẹ. Khi con ham học, con sẽ có sự chủ động, tự giác mà không cần cha mẹ phải nhắc nhở, thúc giục về việc thực hiện bài tập. Vậy làm thế nào để giúp con ham học, cha mẹ hãy cùng tham khảo một số các cách sau:

Xem tiếp...

con luoi hoc 2 phunutodayTrẻ lười học là nỗi khổ tâm của không ít các bậc cha mẹ. Mỗi ngày cha mẹ đều tốn rất nhiều thời gian nhắc nhở, chỉ bảo thậm chí là ngồi hàng giờ cùng con học bài nhưng tình hình không hề cải thiện, chỉ cần hở ra một chút là con vịn đủ lý do để ngừng học. Thay vì buồn phiền, bực dọc, điều trước tiên cha mẹ cần làm là tìm hiểu tại sao trẻ lười học.

Xem tiếp...

photo 1548099181 1214eee854b2Tập trung trong học tập là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần rèn luyện ngay từ nhỏ và là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn ở con. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng nắm được các phương pháp, bí quyết giúp trẻ tập trung hơn. “Vì sao con không tập trung?” hay “Làm thế nào để con tập trung?” luôn là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ trong độ tuổi từ 3 – 10 tuổi thường có rất nhiều tò mò và hiếu kỳ về mọi thứ xung quanh. Các bé rất dễ dàng bị xao nhãng đôi khi chỉ vì những thứ rất nhỏ nhặt và đơn giản, có thể là một cái lá rơi bên ngoài cửa, một mẩu giấy vụn, thậm chí một vết nứt trên mặt bàn.

Xem tiếp...

photo 1472162072942 cd5147eb3902Con tự giác ngồi vào bàn học, chăm chỉ học bài và làm bài là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều cha mẹ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu vì “bệnh lười học của con”. Khuyên bảo có, nhắc nhở có, thậm chí quát mắng nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Xem tiếp...

phuong phap day con hoc hieu qua 1Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học tập trong tâm thế hào hứng, vui vẻ và đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, để được như vậy không phải là điều đơn giản. Nhiều cha mẹ đang vật lộn đi tìm câu trả lời cho việc dạy con học bài thế nào cho hiệu quả nhưng vẫn chưa có được đáp án.

Xem tiếp...

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good