Back To Top

banner im good

giup con hoc gioi toanToán học là một bộ môn đòi hỏi tính chính xác cao nhưng không hề khô khan như nhiều người vẫn suy nghĩ. Và muốn học giỏi môn toán đòi hỏi người học ngoài khả năng tính toan nhanh nhạy, cần phải có trí tưởng tượng phong phú nữa, đặc biệt là với môn hình học. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của môn toán trong nhà trường và giúp con học giỏi toán hơn,gặt hái được nhiều kiến thức thú vị.

 

 

 

Chúng ta cần chắc chắn rằng mình sẽ dành thời gian cùng con hiểu rõ các khái niệm trong toán học, nếu không toán sẽ trở thành một hoạt động vô nghĩa với việc rèn luyện, học thuộc lòng và ghi nhớ các quy tắc. Khi con học toán bạn cần hướng dẫn con tìm hiểu rõ nghĩa của  các từ vựng của toán học. Bên cạnh đó, bạn hãy cho con làm một số bài toán có liên quan đến khái niệm, đó cũng là cách để con bạn kiểm tra các khái niệm qua những gì con đã được học.

Viết các con số, chữ viết rõ ràng:

Học toán là cả một quá trình rèn luyện. Chính vì vậy, ngay từ đầu chúng ta cần rèn luyện cho con việc ghi chép rõ ràng, cẩn thận những kiến thức thầy cô truyền đạt để khi đọc lại, con sẽ không bị nhầm lẫn hoặc hiểu sai vấn đề. Các nghiên cứu cho thấy có 25% sai phạm trong việc giải quyết bài toán là do cẩu thả. Do đó, bạn nên giúp con cải thiện kỹ năng viết số, rèn luyện cách sắp xếp thứ tự, vị trí thẳng hàng khi làm toán. Cứ thực hành nhiều con bạn sẽ dần dần được uốn nắn, ngày càng tăng cường hơn về kỹ năng tính toán. Như vậy con bạn sẽ càng tự tin hơn vào chính bản thân con.

Cách xử lý làm bài tập ở nhà :

Khi được giao bài tập về nhà, bạn hãy hướng dẫn và rèn cho con thói quen sắp xếp thời gian và làm bài tập ngay trong ngày hôm đó. Vì khi con bạn vẫn ghi nhớ tốt những kiến thức vừa học con sẽ giait toán nhanh và hiệu quả hơn. Nếu để quá lâu con mới thực hành lại kiến thức đã học có khả năng con bạn sẽ quên mất một vài chi tiết và phải mất nhiều thời gian để giải quyết bài tập.

Nhằm củng cố kỹ năng làm bài tập ở lớp, về nhà chúng ta nên cho con xem lại các công thức đã học, sử dụng bảng tính, lấy các ví dụ minh họa và chú ý nghiên cứu sách giáo khoa cho đến khi hiểu bài rồi mới làm bài tập.

Tự học

Tự học là phương pháp giúp con học giỏi toán hiệu quả nhất. Hoàn thành bài tập về nhà chưa đủ, con bạn cần dành thời gian đọc trước bài mới. Có thể ngay lúc con đọc bài mới, con sẽ chưa hiểu hết nội dung kiến thức nhưng hôm sau lên lớp con bạn sẽ thấy đọc trước bài cực kỳ hữu ích. Bởi có như vậy tư duy toán học của con sẽ dần được hình thành, con sẽ có thời gian nhiều hơn để tập phản xạ nhạy bén khi giải toán.

Bạn hãy rèn luyện cho con khả năng liên hệ toán học vào thực tế. Bởi có như vậy bạn sẽ giúp con tăng cường được khả năng ghi nhớ, bồi đắp thêm được tình yêu với môn toán, giúp con giải quyết tốt những tình huống cần sử dụng toán thiết thực trong cuộc sống.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good