Back To Top

banner im good

cam hung trong hoc tapHiện nay vấn đề tự giác học tập cho các con gặp rất nhiều khó khăn.Bởi hình thành cho con thói quen tự học cũng như thích thú trong việc học của mình.Vậy vấn đề ở đây là gì? 

 

 

 

 

 

 

Một số nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới giới cho rằng: phần lớn các bé không tự giác trong học tập là bởi vì không thuyết phục được bản thân hiểu rõ việc: “học tốt để làm gì?”. Và cũng không ít các bậc phụ huynh gặp khó khăn khi luôn phải đau đầu về việc con mình học tập không tự giác.Việc học với các con trở thành một cái gì đó khó khăn, rất nặng nề vì vậy các con luôn lơ là và lảng tránh việc học…Hậu quả thì chúng ta đều biết.

Nguyên nhân khiến bé không có cảm hứng học tập.

Nguyên nhân khách quan.

  • Trương trình học

Trương trình học khô khan và nặng nề đôi khi bé cảm thấy quá tải và dần khiến bé chán ghét việc học bài.

  • Không gian học tập

Không gian học tập không hợp với bé như màu sách, cách bố trí,các vật dụng trong phòng không phù hợp.

Nguyên nhân chủ quan:

  • Bé không xác định được mục tiêu học tập

Để khắc phục điều này, trước tiên cha mẹ nên tìm hiểu sở thích của con trẻ. Sau đó hãy kết hợp việc học cùng với những trò chơi tư duy.Điều này vừa giúp con tạo hứng thú trong học tập, vừa giúp con có khả năng phát triển tư duy học tập rất tốt.

  • Bé cảm thấy bị ép buộc khi học tập

Cha mẹ không nhất thiết phải ép buộc con học hãy để cho các em được phát triển tự nhiên. Các em chưa hề có nhu cầu phải "học thêm" hay "học trước" khi đến trường. Với lứa tuổi này (3- 5 tuổi) thật ra mỗi ngày, mỗi giờ...các em đều có cơ hội để vui chơi, để học hỏi với các anh chị, bè bạn cùng trang lứa trong các môi trường sinh hoạt của gia đình hay nơi giữ trẻ.

Vậy tại sao chúng ta không truyền cảm hứng học tập cho con? Khi con đã có cảm hứng, thích thú trong việc học thì lúc đó việc học của con đồng nghĩa với việc con học cũng hứng thú và hấp dẫn như đang chơi.Tính tự giác trong học tập của con tự được hình thành.Một thói quen mà cha mẹ không cần phải đốc thúc hay đau đầu quát tháo con mỗi khi đến giờ học !
Có nhiều cách để cha mẹ giúp con có hứng thú khi học tập.Tuy vậy với từng trường hợp mà chúng ta áp dụng cho trẻ.Các bạn cùng tham khảo và hãy chọn cho mình cách thông mình và phù hợp nhất cho bé yêu của mình nhé.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good