Back To Top

banner im good

kha nang tu duy sang taoCó một số quan điểm cho rằng: người đi làm mới cần sự sáng tạo. Thật vậy nếu công việc mà có yếu tố sáng tạo sẽ giúp bạn phát triển và thành công hơn nữa. Một người giáo viên sáng tạo sẽ không bao giờ thiếu những phương pháp hay để truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Dĩ nhiên rằng một học sinh giỏi không thể thiếu khả năng sáng tạo tư duy.Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có phương pháp tư duy để khơi gợi, đánh thức khả năng sáng tạo của bản thân

 

 

 

I’m Good xin chia sẻ tới các bạn một số phương pháp tư duy giúp các bạn có thể vận dụng khả năng sáng tạo vào quá trình học tập của  mình một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp tư duy sáng tạo.

1. Bạn dám nghĩ dám làm, không ỷ lại

Nếu bạn ỷ lại sẽ khiến cho bạn trở nên chậm chạp, thụt lùi, không muốn động não khi có gặp khó khăn, áp lực trong học tập mà không dám nhận diện để giải quyết vấn đề. Như thế khả năng tư duy, sáng tạo bẩm sinh sẽ dần biến mất và bạn trở thành kẻ thụ động, không có những sáng tạo riêng của mình. Hãy  cho cho phép mình  là người năng động, dứt khoát vào giải quyết mọi vấn đề dù khó hay dễ, đừng cất giấu khả năng sáng tạo, nếu không một người bạn sẽ trở thành kẻ thụ động, không có chính kiến và những trải nghiệm thú vị riêng cho bản thân.

2. Tham khảo và đọc nhiều thông tin, chủ đề khác nhau

Để năm chắc  kiến thức trong từng môn học, thông thường chúng ta chỉ  nghiên cứu về những tài liệu liên quan đến vấn đề học tập của mình. Thay vào đó, bạn có thể tìm hiểu những cuốn sách mà thông thường bạn sẽ không “ hấp thụ” được. Từ đó sẽ sản sinh ra nhiều ý tưởng mới có thể xuất phát từ những điều tưởng chừng không liên quan

3. Đôi khi cần phá vỡ những nguyên tắc

Nếu bạn cứ bảo thủ với những nguyên tắc cổ hủ, mãi mãi chỉ dám đi theo một con đường quen thuộc, thì chính bạn đang thui chột khả năng tư duy sáng tạo của bạn từng giây, từng phút. Hãy dám thử thách bản thân bằng những đột phá mới trong học tập cũng như trong cuộc sống, đương nhiên không tránh khỏi những lúc ý tưởng mới trở nên tồi tệ hơn. Hãy dám nghĩ và dám làm, đó là cách rất tốt giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo và có nhiều ý tưởng bứt phá hơn trong học tập.

4. Rèn luyện tư duy bằng những bài tập “hại não”

Bạn có thể tham gia cùng với các bạn trong lớp của mình thông qua một cuộc thi giải một bài tập hóc búa chẳng hẳn. Tuy nhiên trước đó hãy cùng các bạn thống nhất lấy một chủ đề để có một tranh luận và đưa ra được chính kiến của từng người. Bạn có thể tìm ra nhiều phương pháp giải nó, và liệt kê tất cả các ý tưởng của các bạn, để biết được những đột phá của mình nó tuyệt vời ra sao. Quan trọng là bạn kiên trì thực hành nhiều, bạn sẽ  đả thông được tư duy của mình.

5. không suy nghĩ tiêu cực khi gặp khó khăn

Sự nghiệp học tập luôn luôn là yếu tố được đặt ra hàng đầu của chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tưởng chừng cắp sách đến trường, hết giờ về nhà là khá đơn giản, thực tế có hàng tá khó khăn bao quanh nó, nhưng bạn không thể để các suy nghĩ tiêu cực lấn áp. bởi lo lắng không phải là cách giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn mà nó sẽ làm lụi đi khả năng tư duy, sáng tạo, giải quyết vấn đề. Hãy giữ cho tinh thần luôn bình tĩnh, sáng suốt khi đó bạn sẽ nghĩ ra cách để giải quyết khó khăn ngay thôi. Ông bà ta có câu “trong cái khó ló cái không” mà.

Vì vậy để có những ý tưởng đột phá, sáng tạo chúng ta cần có những phương pháp tư duy tích cực sẽ giúp chúng ta tìm tòi, khám phá và đến gần hơn với thành công.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good