Back To Top

banner im good

trung tam gia su phuong phap hoc tap tot 1379427021Bạn đang trăn trở để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao thành tích học tập của mình? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các bí quyết để trở thành học sinh xuất sắc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

 

 

 

 

 

1. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

bai biet 111

Xác định mục tiêu là việc rất quan trọng vì nó quyết định hướng đi, phương pháp học của bạn và do đó,sẽ quyết định kết quả học tập của bạn. Khi bạn xác định mục tiêu đạt loại xuất sắc trong môn toán, thì bạn sẽ học với quyết tâm khác hẳn khi bạn chỉ muốn trở thành một học sinh đạt loại trung bình. Với quyết tâm trở thành một học sinh xuất sắc thì não chúng ta nhận thức rằng, nó không được phép mắc bất kì sai phạm nhỏ nào. Việc này khiến bạn họcn kĩ từng chi tiết nhỏ nhặt nhất trong bài học. Dĩ nhiên nếu bạn không đạt được 10 điểm thì điểm 9 là thấp nhất.

2. Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian hợp lí

bai viet 

Bạn sẽ không bao giờ đạt được những mục tiêu bạn đã đặt ra nếu không xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể và biết sắp xếp thời gian của mình. Những người thành công luôn lập ra kế hoạch cho những công việc của mình. Họ luôn biết mình cần làm gì để đi đến mục tiêu và ưu tiên những việc gì giúp họ đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn cần lên kế hoạch cho bản thân theo tuần, tháng, quý, theo từng năm và thậm chí là trong cả cuộc đời bạn.

3. Hành động kiên định

vietbai 

Dù bạn đã xác định cho mình và lên kế hoạch một cách hoàn hảo nhưng bạn chỉ thật sự thành công khi kiên định, bền bỉ từng ngày một. Đó chính là khả năng thực hiện công việc từng bước, chăm chỉ mỗi ngày

 Hầu hết ai trong chúng ta đều thích trì hoãn công việc và luôn cảm thấy lười biếng. Nếu bạn là người như thế, đến khi bạn nhận ra điều đó thì kì thi đã đến và, dĩ nhiên bạn sẽ thất bại.

4. Ghi nhớ một cách hiệu quả và khoa học nhất

 baiviet1

Bước đầu tiên để học cách ghi nhớ là biết cách đọc sách thông minh và hiệu quả. Ai trong chúng ta ắt hẳn đều biết đọc sách, nhưng rất ít người nắm được tất cả thông tin mà cuốn sách mang lại. Xin lưu ý rằng không phải câu từ nào trong sách đều cần thiết, và chứa đựng thông tin mà bạn cần học, cần tìm kiếm. Bạn cần chắt lọc những  từ khóa (key), các từ này này thường chỉ chiếm khoảng 20% trong cuốn sách bạn đang đọc.

5. Thay đổi lối tư duy lạc hậu

stytyhtrhrh 

Ở Việt Nam, hầu hết các học sinh, sinh viên đều có lối tư duy phụ thuộc rất nhiều một các thầy cô của mình một cách hết sức máy móc. Đều này không hẳn là hoàn toàn xấu vì ít nhất nó cũng giúp chúng ta nắm được kiến thức cần học. Nhưng thói quen này lâu ngày làm cho chúng ta ngày càng mất đi khả năng sáng tạo vốn có và làm việc kém linh hoạt khi vẫn vận dụng những phương pháp cũ,chưa thể  thay đổi để thích ứng được với cái mới.

6. Nghệ thuật ứng dụng lí thuyết vào thực tiễn

 hdrtghdrthrdthh

Phương pháp hiệu quả nhất để bạn ghi nhớ lí thuyết được học là áp dụng chúng vào thức tiễn, nghe thì có vẻ như rất xa vời nhưng thực ra nó lại khá đơn giản. Bạn học toán hãy áp dụng tất cả các công thức được học để giải một bài toán, đây chỉ là cách để vận dụng kiến thức một cách thấp nhất. Để vận dụng ở những cấp độ cao hơn cũng cần đòi hỏi bạn nắm vững lí thuyết nhiều hơn. Cách tốt nhất để áp dụng chúng là dùng chúng để giải quyết những công việc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

7. Tin tưởng tuyệt đối vào bản thân

shshsrtg

Điều mà bạn cảm nhận rõ nhất là chính bạn đã thực sự vượt qua rào cản của chính bản thân để dám làm những điều mà bạn chưa từng làm, và nguồn lực mạnh mẽ nhất chính là luôn tự tin vào chính bản thân, tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp bên trong con người mình. Chính nhờ những niềm tin tích cực đó đã giúp bạn mạnh dạn thể hiện khả năng của con người bạn.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good