Back To Top

banner im good

hoc nhanh nho lauKết quả học tập của con không phải chỉ phụ thuộc vào phương pháp dạy của thầy cô trên trường lớp mà còn phụ thuộc rất nhiều vào bậc cha mẹ. Cha mẹ cần phối hợp với thầy cô để có những cách học thông minh nhất giúp con học hiệu quả hơn.

 

 

 

 

 

 

Dưới đây, I’m good xin chia sẻ 1 vài cách học thông minh nhất cho con. Các cha mẹ hãy chọn ra các phương pháp học hay hiểu quả nhất cho con nhé.

Cách học thông minh giúp con học nhanh,nhớ lâu.

Viết ra giấy:

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nên việc viết ra giấy cha mẹ nghĩ không cần thiết nhưng trên thực tế lại rất hiệu quả đối với con trẻ. Nghe có vẻ hơi thủ công, nhưng lại mang đến cho con những hiệu quả bất ngờ. Vì khi viết ra giấy con khó tẩy xóa ngay được, con cần cân nhắc suy nghĩ thật sâu, thật kỹ trước khi viết ra. Đây chính là 1 lần ôn bài của con, con sẽ nhớ nhanh hơn, vì con đã được suy nghĩ, sâu chuỗi và trình bày ra giấy 1 lần rồi, sau đó con ghi lại 1 lần nữa vào vở, chắc chắn con khó quên ngay kiến thức này.

Tự đặt ra nhiều câu hỏi và tự giải thích nó:

Việc tự đặt câu hỏi giúp con hiểu vấn đề sâu hơn. Trong khi nêu ra những câu hỏi này, con đang cố gắng lí giải, và khi làm như vậy, con sẽ hiểu rõ vấn đề hơn, và nó dẫn tới trí nhớ và sự học tốt hơn. Cho nên, thay vì dạy con chỉ đọc và hớt váng, hãy cho con tập cách dừng lại và tự hỏi bản thân những cái giúp con hiểu được vấn đề

Liên hệ thực tế với môi trường sống

HÌnh ảnh thực tế luôn là những thứ các con dễ nhớ, dễ thuộc hơn so với những lý thuyết trong sách giáo khoa.

Học bằng sơ đồ tư duy

Phương pháp nhớ nhanh nhất là giúp con vẽ ra bằng sơ đồ tư duy, tô màu những yếu tố đậm nhạt để con phân biệt ý chính, ý thứ yếu. Và khi con chụp hình ảnh đó lại trong trí não, thì khi gặp bài liên quan đến, con đã sẵn sàng có sơ đồ đó trong trí não rồi, việc hoàn thiện bài thi không con quá khó đối với con.

Không nên đọc đi đọc lại nhiều lần.

Thông thường các con có thói quen đọc đi lại nhiều lần 1 đoạn ghi chú nào đó, nhưng trên thực tế con chỉ đọc mà không động não thì coi như việc đọc là vô nghĩa. Nhưng nếu như dạy con cách cố gắng nhớ trong lức đọc sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nên chia nhỏ các môn trong 1 ngày

Mỗi kỳ thi các con có quá nhiều môn cần phải học, nếu cha mẹ cho con học lần lượt từng môn một thì khả năng con quên kiến thức rất nhanh,. Nên chia nhỏ thời gian biểu trong 1 ngày cho tất cả các môn, con sẽ không bị nhàm chán, nhớ lâu hơn rất nhiều.

Tự kiểm tra lại bài tập

Khi con hoàn thiện xong bài tập, nên dạy con cách tự kiểm tra lại 1 lần nữa, để con phải động não, tự tư duy, tự nhớ thông tin lâu hơn nữa.

Để con trở thành học sinh giỏi một phần nhỏ dựa vào trí thông minh sẵn có của con, và một phần lớn phụ thuộc vào việc con tìm ra cách học thông minh. Điều cốt lõi để con giỏi là cha mẹ, thầy cô cần tạo cho con niềm tin và ý chí để con phấn đầu từng ngày, và con thay đổi thói quen suy nghĩ để con thành công hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều cách học thông minh hơn mà cha mẹ có thể áp dụng để con mình phát triển vượt bậc hơn nữa nhé!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good