Back To Top

banner im good

static1squarespace 1509510816895 0 19 373 728 crop 1509510827184 1509594230151 1509616288458 crop 1509616339251Trong xã hội phát triển như hiện nay, các cha mẹ luôn mong muốn con mình phát triển toàn diện nhất, cả nhân cách và trí tuệ. Tuy nhiên ở mỗi gia đình sẽ có cách giáo dục, định hướng phát triển cho con bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt các con mới vào lớp 1, các con như một tờ giấy trắng chưa được mài dũa, việc giáo dục con trong giai đoạn này hết sức cần sự khóe léo và tinh tế.

Bước vào lớp 1, điều giúp các con có sự vượt trội hơn hẳn so với các bạn khác nằm ở tư duy trí tuệ của bé. Bé năng động, tự tin, tư duy nhạy bén, ham học sẽ giúp các con có khả năng tiến xa hơn các bạn khá. Đúng là nhà trường giữ vai trò to lớn trong việc giáo dục trẻ, nhưng sau giờ học, bố mẹ vẫn là người gần gũi, tạo cho trẻ những thói quen và nhận thức. Vậy làm thế nào để học giỏi nhất lớp và tự tin bước vào môi trường mới?. Cha mẹ hiểu được bé cần gì và điều gì mới là tốt nhất cho con

I’m Good xin chia sẻ tới các cha mẹ một số bí quyết làm thế nào để học giỏi nhất lớp khi bước vào lớp 1.

Giúp con xác định được trách nhiệm của mình là gì

Thực tế có rất nhiều bé khi vào lớp 1 vẫn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa trường tiểu học với trường mẫu giáo, nên coi việc đi học giống như vui chơi. Khi bị ép phải học, trẻ rất sợ hãi, hoang mang và bắt đầu bằng những suy nghĩ tiêu cực. Đây cũng không phải là trường hợp hiếm hoi gì. Để giúp con tránh được những suy nghĩ tiêu cực này, cha mẹ cần chia sẻ và định hướng rõ cho con hiểu trách nhiệm của trẻ khi lên lớp 1, không nên dùng bạo lực, quát mắng trẻ.Thay vào đó, hãy kể những câu chuyện về chính bản thân mình. Như vậy bé sẽ dễ tiếp thu và nhanh chóng hiểu ra vấn đề. Cha mẹ có thể chia sẻ cho các con về chuyện đi học của mình ngày xưa, các tình huống xẩy ra cách giải quyết thế nào.

Sát sao cùng con không phó mặc cho nhà trường

Tâm lý của nhiều gia đình do tính chất công việc khá bận, vì vậy việc cho con đến trường, đã có các thày cô để tâm rồi. không quan tâm đến bé có suy nghĩ gì. Nếu bạn muốn trẻ cảm thấy thích thú khám phá cuộc sống xung quanh thì hãy tạo ra cho bé những tình huống có vấn đề để khơi dậy trong các em những suy nghĩ, phân tích và tìm cách giải quyết. .

Tôn trọng và luôn khích lệ động viên con

Có thể nói sai lầm lớn nhất của bậc làm cha mẹ khi con bước vào lớp 1 là không chịu lắng nghe mà áp đặt suy nghĩ của con. Cha mẹ nên hiểu rằng, các con cũng có suy nghĩ riêng, cần được tôn trọng ý kiến, nếu bị áp đặt sẽ khiến con sợ hãi và kìm hãm phát triển của con.

Khích lệ con là điểu các cha mẹ nên làm để giúp con có thêm động lực, có thể ban đầu các bé chưa thể theo kịp kiến thức ở trường, cha mẹ không nên vì thế mà quát mắng, mà hãy dùng những lời động viên để giúp con vượt qua sợ hãi, hoang mang. Thêm vào đó, bạn nên quan tâm hỏi han trẻ đi học có hiểu bài không, có vui không sau đó giảng lại cho trẻ những chỗ mà trẻ cảm thấy khó hiểu. Chắc chắn, trẻ sẽ luôn yêu thích và luôn cố gắng để học giỏi.

Giúp con hòa nhập với bạn bè cùng lớp

Các bé hòa nhập sớm với môi trường mới thì sẽ chủ động hơn trong việc học tập, đồng thời có nhiều hứng thú để các con đến lớp hơn. Nhưng trong môi trường có nhiều bạn mới của lớp 1 thì trẻ rất dễ bỡ ngỡ. Những gì cha mẹ cần làm là thường xuyên hỏi con mình và lắng nghe con kể về bạn bè trong lớp. Cha mẹ có thể thử đặt câu hỏi về bạn ngồi cạnh, bạn lớp trưởng, bạn tổ trưởng, bạn phát biểu nhiều nhất buổi học,... Như vậy trẻ sẽ dần cảm thấy mình hiểu rõ hơn về các bạn và quen thuộc hơn với môi trường mới các cha mẹ nhé.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good