Back To Top

banner im good

mach me 8 bi kip day con 5 tuoi hoc thuoc long bang chu cai tai nha6 0 0Thời đại của công nghệ ngày càng bùng nồ, kéo theo thế hệ trẻ dựa dẫm khá nhiều vào các các thiết bị công nghệ. Ví dụ như  một bài toán có thể học cách tính nhẩm để tìm ra đáp an, nhưng thế hệ trẻ hiện nay quá ỉ lại vào máy tính để thực hiện, khỏi phải bắt óc suy nghĩ đáp án.

Vì vậy việc học thuộc học sinh hiện nay  cảm thấy khó hơn. Loay hoay đọc đi đọc lại một bài văn mà không thuộc, nhiều lúc vào phòng thi căng thẳng lại quên đi những gì đã đọc thuộc. Một bạn học sinh giỏi không chỉ ở bạn có đức tính chăm chỉ, thông minh mà hơn thế đòi hỏi các bạn phải có những kỹ năng khác. Một trong những kỹ năng quan trọng đó là làm sao để có cách học bài nhanh, mà nhớ lâu nhất.

I’m Good chia sẻ tới quý cha mẹ một số mẹo giúp con có cách học bài nhanh và nhớ lâu hơn cha  mẹ nhé!

Đầu tiên phải nắm bắt được nội dung của bài học là gì

Cố rất nhiều bạn đọc hết một bài văn vẫn chưa hình dung được bài văn này muốn nói cái gì, yếu tố cốt lõi nằm ở đâu. Chính vì cách học vẹt vô thức khiến bạn nghĩ nó khó, nó dài không thể nhớ được. Vì vậy không học ở đâu xa xôi, mà ngay từ những bài giảng trên lớp thầy cô giáo, các bạn để tâm, lắng nghe những gì thầy cô chia sẻ, sẽ giúp các bạn tiếp cận được bài học khá nhanh và chỗ nào không hiểu không ngại hỏi. Như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 khoản thời gian đấy.

Thứ hai là biết gạch chân những ý chính trong bài học

Đây là cách mà giúp các bạn thâu tóm được những ý chính của bài để triển khai, thay vì cứ đọc lan man mà không hiểu được nội dung. Học đến đâu gach chân đến những câu từ quan trọng trong bài, sau đó triển khai theo ý mình hiểu. Nắm được nội dung của bài các bạn sẽ dễ đàng tiếp cận và hoàn thành bài tập của mình hơn

Thứ ba là học kết hợp trong sách và liên hệ đến vấn đề thực tế

Đây được đánh giá là một trong những cách mà giúp chúng ta ghi nhớ lâu nhất. ví dụ như những phép tínhcó thể liên tưởng đến những đồ vật trong gia đình có những thứ gì, nếu  1 đồ vậy bị hỏng còn lại những gì… hay những vùng địa lý có những đặc điểm gì có thể liên tưởng đến con người của từng vùng miền , hay nhớ lại những chuyến du lịch để bạn có cái những góc nhìn, khía cạnh đặc sắc của từng địa danh.

Thứ tư làm có một không gian và thời gian phù hợp

Ngồi học trong một phòng thoáng mát, có chút cây cối thiên nhiên, gió mát  sẽ tạo cho ta cảm giác tư tưởng, tinh thần thoải mái, dễ tiếp thu bài học.

Thời gian: ở đây muốn nói rằng các bạn không nên sắp xếp kế hoạch học tập theo hướng nước đến chân mới nhảy. Mà thay vì ngày mai kiểm tra, tối hôm nay mới bắt tay vào ôn bài, có thể  chia mốc thời gian học bài vào những buổi trước đó, cho từng môn để không bị áp lực thi cử khiến vào phong thi quên đi kiến thức đã vội học thuộc.

Thứ năm là không nên quá để tâm đến độ dài của bài học

Không vì nhìn thấy bài học hôm nay nhiều trang quá, làm sao học hết được, mà hãy nhìn vào số trang mà mình học được, chi chép lại  những ý chính của bài hay gạch chân lại nó, biết lược bỏ đi những câu từ không quan trọng mà nắm bắt được những ý chính để ghi nhớ lại.

Những chia sẻ này mong rằng có thể phần nào giúp cha mẹ thêm phương pháp để giúp con có cách học bài nhanh và nhớ lâu hơn.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good