Back To Top

banner im good

9 dieu don gian de co mot bai thi dat ket qua tot nhatTrước các kỳ kiểm tra, hầu hết các sĩ tử đều cảm thấy vô cùng căng thẳng, tuy nhiên sau khi kết thúc kỳ kiểm tra bạn cũng cần chuẩn bị một vài kế hoạch cá nhân để không bỏ phí khoảng thời gian xả hơi đầy quý báu này đấy nhé.

1. Dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Một trong những chú ý bạn nên làm khi kết thúc kỳ kiểm tra chính là dành một khoảng thời gian để xả hơi, chuẩn bị những kế hoạch cá nhân cho riêng bạn.

Lúc này bạn đừng nghĩ quá nhiều về kỳ thi của mình để tránh căng thẳng, thay vào đó bạn nên dành vài ngày để nghỉ ngơi kể cả việc thi cử có tốt đẹp hay không.

Tốt nhất không nên ngồi một chỗ tự dằn vặt và lo lắng cho bản thân cũng như lo lắng cho kết quả bài thi, vì điều này cũng không mang lại ích lợi gì cho bạn.

Thay vào đó tốt nhất bạn nên thư giãn bản thân sau chuỗi ngày căng thẳng với bài vở, có thể là đi shopping với bạn bè hoặc chuẩn bị những bữa ăn ngon miệng cho gia đình hoặc đi xem phim đều được nhé.

2. Cố gắng giải quyết những vấn đề còn băn khoăn

Sau khi thi bạn đừng vội vứt những đề kiểm tra của mình đi, thay vào đó bạn có thể giữ đọc lại để ghi lại một vài thắc mắc của mình, bởi rất có khả năng những thắc mắc của bạn sẽ tiếp tục xuất hiện ở những bài kiểm tra về sau.

Lúc này bạn có thể tự nhìn lại được lỗ hổng kiến thức của bản thân, tự xem xét lại, và đừng ngại ngùng việc hỏi thêm bạn bè cũng như thầy cô hoặc một vài người bạn trên mạng của bạn nếu bạn không thể tự giải quyết được thắc mắc của bản thân. Tốt nhất nên tập thói quen này cho bản thân và bạn sẽ thực sự bất ngờ với những tiến bộ đáng kể của mình đấy nhé.

3. Rút ra kinh nghiệm bản thân

Việc rút ra một vài kinh nghiệm của bản thân cũng là việc làm hay bạn cần làm sau mỗi kỳ kiểm tra, bởi khi nhận ra được những sai phạm của mình và cách tránh bị sai có thể mang lại cho bạn hiệu quả lớn hơn trong những bài kiểm tra tiếp theo đấy nhé.

4. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt của bản thân

Hầu hết các học sinh trước mỗi kỳ kiểm tra đều phải thức khuya, dậy sớm để tranh thủ thời gian ôn bài, thậm chí có nhiều bạn còn thức trắng đêm để nhồi nhét thêm kiến thức cho mình trước những kỳ thi, nhất là các kỳ thi quan trọng.

Vì vậy sau mỗi kỳ thi việc bạn cần làm chính là điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt của bản thân, thay đổi lại lịch sinh hoạt của mình sau mỗi kỳ thi để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhé.

5. Hãy bình tĩnh và chờ kết quả

Bình tĩnh và chờ kết quả của bài thi cũng là cách làm hay giúp bạn tĩnh tâm hơn, bạn nên biết rằng kỳ thi này bạn đã cố gắng hết mình rồi, và việc bạn cần làm bây giờ chính là vui vẻ thoải mái đón nhận kết quả của mình cho dù nó có như thế nào đi chăng nữa.

6. Đừng dừng lại

Sau cùng bạn nên đảm bảo sẵn sàng bước tiếp cho những chặng đường phía trước của mình để bỏ lại mọi thứ từ phía sau. Nếu bạn đạt được số điểm đúng như bạn mong muốn thì đây là một điều đáng mừng, tuy nhiên nếu như bạn không đạt được số điểm như mong muốn thì tốt nhất bạn không nên quá buồn rầu, thay vào đó bạn cần nỗ lực hết mình để có thể cố gắng hơn cho những thử thách còn đang đợi chờ bạn phía trước đấy nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn bình tâm hơn sau mỗi kỳ kiểm tra.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good