Back To Top

banner im good

photo 0 1486691948794GIEO suy nghĩ GẶT hành động

GIEO hành động GẶT thói quen

GIEO thói quen GẶT tính cách

GIEO tính cách GẶT số phận

Cũng như gieo cây nào gặt quả ấy, nếu chúng ta gieo những suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ có những hành động tích cực và chắc chắn rằng khi những hành động tích cực đó được lan truyền thì mỗi người chúng ta đều cảm thấy vui vẻ hơn, thoải mái hơn và tràn đầy sức sống hơn.

Vậy, suy nghĩ tích cực là gì ? Làm thế nào để suy nghĩ tích cực ? chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải đáp nhé!

Suy nghĩ tích cực là những suy nghĩ có lợi không những cho mình mà cho cả những người xung quanh như: tự tin, yêu thương, lạc quan, đoàn kết….

Mỗi người chúng ta đều trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Bạn có thể vui nhưng niềm vui đó chắc chắn sẽ bị cắt ngang bởi những sự kiện nào đó đang diễn ra. Bạn có thể buồn nhưng nỗ buồn này cũng sẽ không thể kéo dài mãi được.

Những thử thách sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên đa dạng, nhiều màu sắc hơn. Bạn không thể ngăn cản những tình huống không muốn xảy ra. Điều quan trọng là bạn phản ứng với nó như thế nào. Khó khăn hay chỉ là thử thách; sự bất lợi hay là cơ hội đó chính là suy nghĩ của bạn với những vấn đề xảy ra xung quanh. Nếu bạn suy nghĩ tích cực thì tất cả những khó khăn, sự bất lợi đó sẽ là thử thách, là cơ hội để bạn tiến tới thành công. Và sau đây là những bí quyết để chúng ta có những suy nghĩ tích cực.

1. Làm bạn với những người lạc quan, vui vẻ

Bạn hãy tìm kiếm cho mình những người bạn thật lạc quan, vui vẻ để có thể truyền cho bạn những cảm hứng, những thông điệp yêu thương khi bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống xung quanh.

khoa hoc chung minh song vui ve chua chac da khoe manh

 

Nguồn năng lượng từ những người lạc quan, vui vẻ, tràn đầy sức sống luôn vô tận. Nó sẽ giúp bạn thoải mái, vui vẻ hơn. Và sự vui vẻ, lạc quan đó chính là nền tảng cho những suy nghĩ tích cực, dù mọi chuyện có như thế nào thì với họ đó cũng chỉ là thử thách để đến với con đường thành công mà thôi.

2. Đặt ra mục tiêu cho chính bản thân

Hãy bắt đầu một ngày mới của bạn bằng những mục tiêu dù là nho nhỏ hàng ngày như: Gặp gỡ một người bạn thân, tự làm cho mình chiếc bánh, kết bạn với 2 người mới… Với mỗi một mục tiêu hãy đặt ra một cam kết tích cực cho bản thân bạn, cho việc học hành của bạn, cho công việc của bạn hoặc cho bất cứ việc gì khác và hãy thực hiện việc đó một cách nhiệt tình và say mê. Chắc chắn khi cam kết được thực hiện, khi mục tiêu được hoàn thành chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tạo dựng cho mình nguồn năng lượng tích cực để hướng tới các mục tiêu lớn hơn.

3. Tham gia các hoạt động xã hội

Để tuổi trẻ không bị lãng phí, để mỗi ngày trôi qua không có nhàm chán với ti vi, điện thoại…, bạn hãy đăng ký ngay vào một CLB hoạt động xã hội  ý nghĩa nào đó để tham gia, để sống với những con người tràn đầy nhiêt huyết, đầy năng lượng… mang yêu thương đi chia sẻ khắp mọi nơi.

2711qu1

Hạnh phúc, thành công không chỉ dừng lại ở việc ta nhận được gì mà còn là việc ta cho đi những gì. Nhìn những ánh mắt, nụ cười hạnh phúc của những người mà bạn đang giúp đỡ, tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy ấm áp và luôn muốn làm nhiều hơn thế. Vậy nên, đừng ngân ngại trong việc cho đi, hãy restart lại bản thân để tự tạo cho mình những nguồn năng lượng nhiệt huyết, tích cực,

4. Lưu giữ thành công

Hãy lập cho mình cuốn “ Nhật ký thành công” ghi lại những thành tích dù lớn hay nhỏ của bạn. Việc ghi lại những thành công đó sẽ là nguồn động lực cho bạn bước tiếp khi bạn gặp khó khăn hay vấp phải những thất bại.

Có rất nhiều lời khuyên để bạn có thể rèn luyện cho mình suy nghĩ tích cực như: Ăn uống điều độ, dành thời gian vui chơi, sống lạc quan….nhưng quan trọng chính đã thật sự dũng cảm để ứng phó với những vấn đề xảy ra trong cuộc sống hay chưa. Hãy nhớ rằng “Điều quan trọng không nằm ở chuyện gì xảy ra với bạn mà là cách bạn ứng phó với nó”

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good