Back To Top

banner im good

hoc gioi toanToán học là một trong những bộ môn giúp trẻ phát triển tối ưu khả năng tư duy và trí tuệ. Việc dạy học Toán cho trẻ giữ vai trò khá quan trọng, tuy nhiên làm sao để trẻ hứng thú, tiếp nhận tích cực những kiến thức toán học khô khan là vấn đề nhiều cha mẹ rất quan tâm. Dưới đây là một số giải pháp các cha mẹ có thể tham khảo để ứng dụng với trẻ:

 

 

 

Phương pháp học giỏi toán.

1.Khích lệ, động viên trẻ làm quen với môn Toán

Cha mẹ hãy tạo cho trẻ sự thích thú, đừng tiếc lời khen với trẻ trong lúc học. Và đặc biệt là không khí học thoải mái sẽ luôn là động lực thúc đẩy trẻ tiến về phía trước hơn là sự chỉ trích, mắng mỏ từ cha mẹ. Chính vì vậy, cha mẹ cần chú ý quan sát, chịu khó tìm tòi các nội dung sinh động phù hợp với lứa tuổi của trẻ để cuốn hút con làm quen, tìm hiểu và yêu thích học Toán.

2.Phương pháp học trực quan

Trẻ em vốn rất nhạy cảm với những gì diễn ra xung quanh. Hãy biến những bài học khô khan trong sách trở nên sinh động theo cách riêng của cha mẹ, cho trẻ vừa học vừa chơi, như vậy trẻ sẽ không từ bỏ hay ngại học môn Toán. Một điểm cần chú ý với cha mẹ khi trẻ học Toán là nên sử dụng những hình ảnh gắn liền với trẻ để con có thể hiểu nhanh hơn. Tránh sử dụng những hình ảnh khiến trẻ khó hình dung mà lơ đễnh, thiếu tập trung khi học.

3. Không áp đặt lên nhận thức của trẻ

Việc ghi nhớ cực kỳ quan trọng và  ảnh hưởng đến khả năng tư duy của trẻ. Tuy nhiên khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên tránh áp đặt lên nhận thức của con. Và thay vào đó hãy dạy cho trẻ những tư duy toán học cơ bản nhất, chưa cần thiết phải đi sâu vào chi tiết khiến trẻ khó hiểu mà chán nản, không hào hứng ghi nhận những kiến thức được truyền đạt.

4. Học ở mọi lúc, mọi nơi

Bất kì đưa con đi đâu hay ngay tại nhà, cha mẹ cũng có thể kiểm tra khả năng tư duy của trẻ thong qua những trò chơi thú vị. Ví dụ như, cha mẹ đố trẻ xem có bao nhiêu tấm biển trên đoạn đường vừa đi? Có bao nhiêu bức tranh gần chỗ trẻ đang ngồi ? Tất nhiên trẻ sẽ bị hấp dẫn vào ngay những câu hỏi đó và không ngừng tìm hiểu những nội dung yêu cầu như vậy của cha mẹ.

5. Tạo thời gian biểu rõ ràng cho trẻ

Việc học môn Toán hay các bộ môn khác đều phải được diễn ra trong khoảng thời gian nhất định mà cha mẹ đã qui ước với trẻ. Cha mẹ cần sắp xếp thời gian hợp lí và tạo điều kiện để trẻ duy trì việc học đều đặn. Có như vậy kiến thức trẻ thu nhận được mới không bị mai một mà ngày càng được tích lũy hệ thống hơn. Rèn luyện cho trẻ hoàn thành bài học đúng giờ cũng là phương pháp giúp trẻ có ý thức trách nhiệm và tự lập, nâng cao khả năng phát triển cho trẻ qua từng giai đoạn trưởng thành.

Mong rằng các cha mẹ sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm được những phương pháp hiệu quả giúp con học giỏi và yêu thích bộ môn Toán học.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good