Back To Top

banner im good

loi ich cua toan hocToán học được xem như một môn chủ chốt gắn bó lâu dài với thời học sinh.

Từ xưa đến nay dù các bạn có yêu thíchhay ghét bỏ môn toán, các bạn đều

phải trải qua các bài kiểm tra, thi cử....Vì vậy mới nói rằng “Tại sao phải

học toán?”

Học toán để ứng dụng vào đời sống

Học toán để khỏi bị điểm thấp, không bị lưu ban

Học toán để giúp mình phát triển trí tuệ, khả năng tư duy

Hay đơn giảng vì đam mê, tò mò

Còn bạn tại sao phải học toán?

 

Có nhiều ngành trên thực tế ra làm việc chỉ cần những hiểu biết rất ít về toán nhưng những gì mà chúng ta đã được học lại nhiều hơn rất nhiều. Trên thực tế việc học toán không phải để hy vọng mai sau sẽ ứng dụng được nhiều kiến thức đã học vào đó. Học toán là để rèn luyện sự tư duy logic, cách phân tích vấn đề một cách khoa học, cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả. Học không phải quan trọng nhất là nhận được nhiều kiến thức mà chủ yếu là nắm bắt được phương pháp làm việc một cách hiệu quả, mà điều này thì bất cứ ngành nghề nào cũng cần.

Học toán để rèn luyện tư duy chính mình

Học toán không phải để trở thành một người nổi tiếng nhưng chúng ta vẫn phải học để biết mình là ai. Chúng ta cũng không cần trở thành nhà toán học, hay giáo viên dạy toán nhưng vẫn nên học để “tập luyện phản xạ não bộ” cho chính mình.

ren luyen ban than voi toan ho

Dù ước mơ là gì, bạn muốn trở thành ai đi chăng nữa, tài sản quý báu nhất giúp chúng ta đi đến với thành công đó là não bộ. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, càng được tập luyện nhiều sã càng khỏe mạnh và phát huy được sức mạnh của nó. Chính vì vậy đừng quá băn khoăn rằng: “không biết học bài toán này sau này có dùng hay không?”, “mình làm bài tập toán về nhà làm gì cơ chứ?”. “Chúng ta đang luyện tập, nâng cấp cho khối tài sản vô giá.

Học toán để giải quyết các vấn đề hiệu quả

Học toán cũng như cách mình nhìn nhận, giải quyết một công việc, nếu bạn biết cách hệ thống một vấn đề bằng những lý lẻ chính xác, đưa ra một giải pháp rõ ràng, cụ thể. Linh hoạt và tiếp cận cùng một vấn đề bằng nhiều quan điểm khác nhau. Bình tĩnh, tự tin để tháo gỡ vấn đề ngay cả khi mình chưa tìm ra được phương pháp cụ thể nào đó.

Học toán rèn luyện khả năng tập trung

Một người thành công không thể thiếu thói quen tập trung trong mọi vấn đề. Cùng một khối lượng kiến thức và bài tập nếu có được tập trung cao độ, bạn có thể hoàn thành nhanh gấp 3 lần so với khi lơ là.

Muốn rèn được sự tập trung bạn có thể tham gia các trò chơi trí tuệ, hay chơi cờ vua…điều quan trọng học toán là một yếu tố quan trọng trong số đó. Hiện nay có rất nhiều học sinh kết quả học tập không tốt vì thiếu sự tập trung trong quá trình dài dẫn đến hổng kiến thức, chán học, thậm chí buông bỏ. Vậy nên học toán được xem như “thần dược” để trị được bệnh này.

Học toán để vận dụng trong cuộc sống và tương lai

Nhiều khi chúng ta thiếu hiểu biết về toán học lại đem đến những rắc rối cho mình. Hầu như các vấn đề xoay quanh cuộc sống chứng ta hiện nay đều mang mùi vị của toán học.

ren luyen ban than toan hoc

 

Ví dụ đơn giản như: Một nhóm bạn bè  5 người cùng đi ăn tối ở nhà hàng, số tiền phải thanh toán là 4,5 triệu đồng, nếu tính cả tiền tip cho phục vụ 10% thì mỗi người phải đóng  bao nhiêu?

Đây là một ví dụ nho nhỏ nhưng minh chứng được rằng toán học vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta.

Những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn tại sao phải học toán.

Có thể nói rằng: “Toán học là ông vua của mọi ngành khoa học”.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good