Back To Top

banner im good

khoi goi niem dam me doc sachAi trong chúng ta cũng mong muốn có nói những lời hay ý đẹp. Điều vô cùng thú vị nếu chúng ta biết cách khơi gợi, tìm cho mình một phương pháp học phù hợp thì sẽ thay đổi được gì..

Con chán học văn mẹ phải làm gì?

Đã bao giờ mẹ băn khoăn làm sao để giúp con tạo động lực học văn chưa?

Hãy cùng I’m Good hành động bằng một số phương pháp sau nhé:

 

 

Phương pháp giúp kích thích đam mê học văn ở trẻ.

Phải đặt ra một mục tiêu nhất định

Sống, học tập hay làm bất kỳ việc gì cần phải có mục tiêu rõ ràng, để cho não bộ của bạn hiểu được rằng: Bạn đang làm gì và tại sao cần phải cố gắng đến như vậy. Khi đọc lại mục tiêu thường xuyên, sẽ giúp bộ não tìm ra mọi cách để thực hiện điều cần hướng tới, đọc lại mục tiêu bạn sẽ không bị quên hay sao nhãng vào những công việc khác. Khi những mục tiêu đó dần dần thành hiện thực, niềm tin vào bản thân ngày càng được củng cố. Từ đó mỗi khi nhìn mục tiêu để trước bàn học, bạn lại được tiếp thêm những nguồn sức mạnh mới để học tốt môn văn hơn.

Tạo thói quen tích cực, lời nói tích cực

Để luôn thúc đẩy bản thân bằng những câu nói tích cực ví dụ như: Bài tập này các bạn làm được, mình sẽ làm tốt hơn thế. Khi liên tục nói ra những điều như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không bị gò bó hay bị đè nặng bởi những lời nói tiêu cực đem lại tâm lý hoang mang, lo sợ. Hơn nữa nếu bạn yêu thích môn văn, ngoài việc đạt được những kết quả cao trong học tập, nó còn là tiền đề quan trọng giúp bạn tiến lại gần hơn với thành công trong tương lai.

Tìm cho mình một thần tượng học giỏi văn để làm gương

Bạn nhìn nhận được một người có hoàn cảnh gần giống bạn đạt được mục tiêu đặt ra, bạn sẽ có thêm động lực, niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng “Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy.

Hãy viết nhật ký mỗi ngày

Để có đam mê, tạo động lực học văn hay trau dồi hàng ngày cho mình thêm nhiều vốn từ. Bạn có thể thực hiện thông qua viết nhật ký mỗi ngày. Mỗi khi học được điều gì mới, hãy ghi lại dù là bất kỳ điều gì, chỉ cần liên quan đến việc học văn. Bạn hãy giành 5 – 10 phút mỗi ngày để thực hiện nó. Cho dù bạn là ai, bạn hãy nhớ rằng học giỏi văn hay không là ở chính bản thân bạn. Chỉ cần bạn có niềm tin, quyết tâm bạn sẽ làm được.

Tinh thần thoải mái học tập

Đừng có bao giờ ủ rũ khi ngồi vào bàn học, như vậy bạn sẽ càng chán nản hơn. Hãy thử đứng lên vươn vai ra phía trước, hít thở thật sâu rồi thở từ từ cảm nhận được sự an nhiên, hãy mỉm cười thật tươi, và có thể kèm theo một khẩu hiệu nhỏ quyết tâm “ mình sẽ làm được”.

Tạo tình huống thực tế để thực hành

Việc bạn viết ra được chưa chắc bạn đã nhớ lâu, nhưng nếu bạn hóa mình vào nhân vật diễn tả ra được chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều. Cùng các bạn tạo dựng các tình hướng trong câu truyện, thay phiên diễn các vai khác nhau. Như vậy, giúp cho các bạn đưa ra được những ngôn từ phù hợp cho từng tình huống.

Đưa ra những ví dụ

Nếu bạn học kém ngữ văn: bạn sẽ bị điểm thấp trong các kỳ thi, thậm chí bạn sẽ rất khó xin việc và ngậm ngùi nhìn các bạn khác qua mặt mình trong cuộc sống. Bạn sẽ thất bại trong cuộc sống.

Nếu bạn học giỏi văn: Bạn được những gì, vô vàn điều tốt đẹp sẽ đến bên bạn.

Bạn sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi

Bạn dễ dàng tìm việc với mức lương cao

Bạn sẽ được bạn bè xem trọng

Bạn sẽ thành công!

Chính vì vậy, bạn hãy tạo cho mình một thói quen học tốt môn văn để cảm thấy có hứng thú, động lực trong học tập và theo đuổi môn học nhé.

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good