Back To Top

banner im good

tu hoc hieu quaBạn muốn trở thành 1 người thành công? Tôi chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn mình là một người thành công. Chúng ta thấy ngoài xã hội không có ai không học mà thành công và đa phần trong số đó họ tự học và tích luỹ kinh nghiệm là chính.

 

 

 

 

6 cách mang lại hiệu quả cho việc tự học.

1.Lên kế hoạch cụ thể.

Lên kế hoạch cụ thể tức là các bạn đã xác định cho mình 1 đường đi có đích đến, kế hoạch đó cho chúng ta biết chúng ta cần đi những đâu và đi như thế nào để tới được cái đích. Nếu việc tự học của bạn bạn không lập được kế hoạch cụ thể thì việc gặp thất bại là điều hiển nhiên bạn thấy. Có người nói: “Chúng ta bỏ ra 1 giờ để xây dựng cho mình kế hoạch học tập là chúng ta tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện được công việc đó”.

 

Thật vậy, khi chúng ta bỏ ra 1 khoảng thời gian nhất định để lập và lên kế hoạch 1 cách chi tiết thì khi chúng ta bắt tay vào thực hiện mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn và chúng ta không bị rối hoặc loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu?

len ke hoach cu the

2. Chọn thời gian thích hợp để học.

Mọi người thường khuyên chúng ta nên học vào buổi tối hoặc sáng sớm, bởi đó là những thời điểm tĩnh lặng nhất trong ngày. Việc học tập trong khoảng thời gian này cũng mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với những khung giờ khác trong ngày.

Tuy nhiên, mỗi người chúng ta đều có đồng hồ sinh học của riêng mình nên chúng ta sẽ áp dụng 1 cách linh hoạt, thích hợp cho điều kiện và sự thích nghi của bản thân để đạt được hiệu quả cao nhất

3. Ghi lại nội dung chính cần nhớ.

Chúng ta cần sử dụng thêm vào đó những phương pháp như: Vẽ sơ đồ tư duy nội dung bài hoặc tóm tắt một cách có hệ thống tất cả nội dung bài học để chúng ta có thể nhớ lại bài một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt khi chúng ta đọc bài có những cụm từ sau chúng ta nên đánh dấu  lại để thấy và hiểu được nhanh nhất nội dung của bài như: Vì…nên…, cho nên, vì vậy, nếu…thì…,…

4. Chủ động cho việc học của mình

Khi học bất kỳ môn gì bạn cũng cần giữ cho mình 1 tâm thế chủ động, vì nếu như bạn không chủ động cho việc học bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác chán nản, không có sự hứng thú trong học tập cũng như không tập trung trong môn học đó.

Khi học các bạn cần tạo cho mình tinh thần thoải mái và đặc biệt là khi học bạn cần có sự liên tưởng nội dung các bài học gắn với những hình ảnh để bạn có thể ghi nhớ chúng 1 cách nhanh và lâu nhất

5. Chuẩn bị góc học tập

Hàng ngày chúng ta ngồi trên bàn học và gần như không biết đến tầm quan trọng của nó. Trên thực tế đây cũng là nơi mang lại nguồn cảm hứng giúp chúng ta học tập một cách hiệu quả hơn. Với 1 góc học tập gọn gàng, ngăn lắp, trang trí nhẹ nhàng, ấm áp cùng những câu khẩu hiệu tạo động lực thì bạn sẽ luôn luôn có 1 tinh thần tốt để học tập.

Ngược lại nếu 1 góc học tập bừa bộn, sách vở lộn xộn thì thậm chí bạn không muốn ngồi vào đó chưa đừng nói là ngồi để học bài trong mấy giờ đồng hồ.

chuan bi goc hoc tap

Còn nữa, góc học tập của bạn cũng nên đặt tại vị trí có không gian thoáng đãng, giàu dưỡng khí để bạn luôn có 1 tinh thần minh mẫn trong quá trình học.

Vậy bạn hãy tạo cho mình 1 góc học tập thật gọn gàng, ngăn nắp và thoáng đãng để học tập tốt hơn bạn nhé!

6. Có sự quyết tâm.

Trong quá trình tự học chúng ta không thể tránh khỏi tâm trạng buồn chán, muốn từ bỏ thậm chí buông xuôi, vậy nếu chúng ta không có sự quyết tâm thì liệu rằng kế hoạch của bạn xây dựng lên có đi tới được thành công? Đó cũng là lý do bạn nên xây dựng thêm cho mình những hình thức thưởng – phạt cho mỗi sự thành công hay những lúc nhụt chí của bản thân.

Chúc các bạn thành công!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good