Back To Top

banner im good

giam ap luc hoc tap cho conVới tình hình người người thi đua thành tích nhà nhà thi đua thành tích như hiện nay thì áp lực học tập như đè nặng lên vai con. Hiểu được tâm lý chung đó tôi xin chia sẻ vài cách để giúp quý phụ huynh cũng như các con không còn quá nặng nề với việc học tập của con nữa

Một số cách giúp con giảm áp lực trong học tập.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng.

Việc xác định mục tiêu là khởi đầu quan trọng nhất giúp con xác định hướng đi cũng như phương pháp học tập thích hơp, và nó sẽ quyết định 1 phần kết quả học tập của các con. Ví dụ khi con xác định mình sẽ đạt học sinh giỏi môn toán thì con sẽ phải đua ra những phương pháp cũng như thực hiện những phương pháp đó 1 cách nghiêm túc, nỗ lực hết sức chứ không phải vừa học vừa chơi, hoặc chỉ học những nội dung chính trong sách giáo khoa mà không mở rộng kiến thức bằng cách đọc, học và làm những bài tập trong những sách nâng cao. Việc cố gắng này sẽ giúp chúng ta đạt được số điểm mà chúng ta mong muốn.

2. Lên kế hoạch cụ thể chi tiết và sắp xếp thời gian hợp lí

Với 1 mục tiêu cụ thể con cần lên cho mình 1 kế hoạch rõ ràng, cụ thể và căn chỉnh sắp xếp thời gian hợp lý. Muốn trở thành người thành công bạn nên luôn tự lập kế hoạch cho những công việc của mình. Phải biết luôn ưu tiên những việc giúp chúng ta đạt được mục tiêu 1 cách nhanh nhất. Tốt nhất bạn lên kế hoạch cho bản thân theo tuần, tháng, quý, năm.

3. Ghi nhớ một cách khoa học.

Khi đã đưa ra kế hoạch cụ thể như vậy chúng ta cần thực hiện nó 1 cách hiêu quả nhất. Đầu tiên là cách ghi nhớ bài học một cách khoa học, chúng ta ấp dụng các cách học bài nhanh thuộc, học bài ghi nhớ lâu bằng các sơ đồ tư duy.

ghi nho khoa hoc

Bộ não của chúng ta được chia thành 2 nửa, bán cầu trái và bán cầu phải, mỗi bán cầu mang 1 trách nhiệm riêng, bán cầu não trái thiên về tư duy logic, bán cầu não phải thiên về nghệ thuật, âm nhạc, sự bay bổng, sáng tạo, chúng ta biết kết hợp sức mạnh của cả 2 bán cầu thì việc học thuộc hay học giỏi chỉ là điền đơn giản đúng không?

4. Biết vận dụng những thứ đã học vào thực tế.

Để việc ghi nhớ đạt hiệu quả cao nhất chúng ta nên áp dụng chúng vào thực tế để có thể nhớ lâu hơn. ví dụ : Trong môn toán nên áp dụng các công thúc đã học để giải  những bài toán thay vì chỉ ngồi học thuộc công thức.

5. Tin tưởng vào chính khả năng của mình.

Khi bạn chưa tin tưởng vào chính bản thân thì dù bạn có năng lực hay giỏi đến đâu thì mọi tài năng cuả bạn cũng chỉ bằng 0 thôi.

tin tuong kha nang cua minh

Chính bạn phải thực sự vượt qua rào cản của chính bản thân để dám làm những điều mà bạn chưa từng làm, và nguồn lực mạnh mẽ nhất chính là luôn tự tin vào chính bản thân, tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp bên trong con người mình. Chính nhờ những niềm tin tích cực đó đã giúp bạn mạnh dạn thể hiện khả năng của con người bạn.

6. Kiên trì bền bỉ.

Khi đã trang bị đầy đủ cho mình mục tiêu, kế hoạch,.. mà trong quá trình thực hiện gặp 1 chút khó khăn bạn đã nản lòng và từ bỏ thì thử hỏi bạn có thành công được không? Đó chính là khả năng thực hiện công việc từng bước, chăm chỉ mỗi ngày

Hầu hết ai trong chúng ta đều thích trì hoãn công việc và luôn cảm thấy lười biếng. Nếu bạn là người như thế, đến khi bạn nhận ra điều đó thì kì thi đã đến và, dĩ nhiên bạn sẽ thất bại.

Trên đây là một vài cách giúp bé giảm áp lực trong việc học tâp.Chúc các bạn thành công!

Tổ chức giáo dục phát triển tư duy học tập toàn diện I'm Good